Vợ chồng nguyên CTN Trương Tấn Sang ăn cơm 2.000 đồng cùng người nghèo

VOV.VN - Trưa 18/9, nhiều người bất ngờ khi thấy vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang xuất hiện ở quán cơm từ thiện Nụ Cười trên đường Cống Quỳnh (TPHCM). 

Trưa 18/9, nhiều người bất ngờ khi thấy vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đến quán cơm từ thiện Nụ Cười trên đường Cống Quỳnh. Vợ chồng nguyên Chủ tịch nước đi bộ cùng đoàn 14 người vào ăn bữa cơm 2.000 đồng như những người lao động nghèo khác.(ảnh: Thanh niên)

Nguyên Chủ tịch nước nói chuyện với nhà báo Nam Đồng, nguyên Tổng Biên tập báo Pháp luật TPHCM, người sáng lập hệ thống quán cơm xã hội Nụ Cười. (Ảnh: Pháp luật TPHCM)

Trước khi ngồi vào bàn ăn, ông Sang đến từng bàn hỏi thăm người dân.(Ảnh: VnExpress)

Vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng xuống bếp hỏi han các tình nguyện viên phục vụ tại quán cơm. Nguyên Chủ tịch nước khá chăm chú khi nghe họ kể ngày nào cũng đến nhặt rau, vo gạo, bưng bê, rửa chén… mà không nhận lương. Duy nhất nữ đầu bếp làm toàn thời gian với lương 3 triệu đồng mỗi tháng. (Ảnh: Zing)

Bà Mai Thị Hạnh - phu nhân nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cũng đã nhiều lần tới ủng hộ hệ thống quán cơm từ thiện Nụ Cười. (Ảnh: Zing)

Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cho biết, ông biết đến quán cơm từ thiện này thông qua bà xã. Nguyên Chủ tịch nước mong muốn, không chỉ dừng lại ở con số 6 quán, làm sao để lay động các mạnh thường quân, doanh nghiệp góp tiền làm tới 600, 6.000 quán để người dân, những người đạp xích lô, lượm ve chai... đỡ khổ. (Ảnh: Zing)

Nhà báo Nam Đồng,  cho biết, quán bán được 14 phần cơm được 28.000 đồng, nhưng thu được 117 triệu đồng, riêng vợ chồng nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã ủng hộ 50 triệu đồng. Số tiền này sẽ giúp được cho hàng nghìn công nhân, người bán vé số, sinh viên nghèo... có bữa cơm no đủ. (Ảnh: Zing)

Bà Mai Thị Hạnh từng đến ủng hộ quán cơm Nụ Cười năm 2014 (Ảnh: Thanh Niên). Được biết, quán cơm xã hội Nụ Cười 1 là quán cơm 2.000đ đầu tiên nằm trong dự án trợ giúp suất ăn giá rẻ của Quỹ từ thiện Tình Thương TP.HCM. Quán khai trương ngày 12/10/2012. Thời gian đầu quán bán khoảng 300 suất ăn vào các buổi trưa thứ 2, 4, 6 trong tuần. Hiện nay quán phục vụ khoảng 500 suất ăn các ngày từ thứ 2 đến thứ 7. (Ảnh: Thanh Niên)

Cũng trong trưa 18/9, Phó Chủ tịch quận 1 Đoàn Ngọc Hải cũng đến xếp hàng để ăn suất cơm 2.000 đồng cùng người dân. (Ảnh: Vietnamnet)

Ông Hải cho biết, đây là lần đầu tiên ông ghé quán cơm Nụ Cười. (Ảnh: Zing)

Viết bình luận

Tin liên quan

“Ông Trương Tấn Sang là vị lãnh đạo Nhà nước gần gũi với dân”

VOV.VN - Chủ tịch nước Trương Tấn Sang có nhiều đóng góp với đất nước, nâng cao vị thế của Việt Nam, là vị lãnh đạo quan tâm, gần gũi nhân dân.

Tin cùng chuyên mục