Xử lý nghiêm bất cứ cá nhân có hành vi bảo kê tiếp tay buôn lậu

“Xử lý nghiêm bất cứ cá nhân có hành vi bảo kê, tiếp tay buôn lậu“

VOV.VN - Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình yêu cầu Đồng Tháp xử lý nghiêm bất cứ cá nhân nào có hành vi bảo kê, tiếp tay, dung túng cho buôn lậu trên địa bàn.

Ngày 15/9, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình và Đoàn công tác của Chính phủ đã làm việc với lãnh đạo chủ chốt tỉnh Đồng Tháp.

xu ly nghiem bat cu ca nhan co hanh vi bao ke tiep tay buon lau hinh 1

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình. (Ảnh: Báo Nông nghiệp)

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp - Nguyễn Văn Dương báo cáo, trong 5 năm trở lại đây, Đồng Tháp luôn là địa phương có thành tích tốt, duy trì vị trí trong nhóm các tỉnh đứng đầu cả nước về chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh và chỉ số cải cách hành chính.

Đối với thế mạnh trong sản xuất nông nghiệp, địa phương đã tập trung thực hiện đề án cơ cấu lại nông nghiệp, nhân rộng các mô hình ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất. Cùng với cây lúa, Đồng Tháp cũng đã nhanh chóng phát triển diện tích vườn cây ăn trái với các mặt hàng chủ lực như xoài, nhãn và đã xuất khẩu đi nhiều nước trên thế giới…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình nêu rõ, Đồng Tháp là một trong những địa phương đi đầu việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ về cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển, thúc đẩy chương trình khởi nghiệp, tạo lập nhiều  kênh thông tin kết nối với doanh nghiệp, giải quyết kịp thời các vướng mắc; tạo điều kiện thuận lợi cho doanh nghiệp và nhân dân phát triển sản xuất kinh doanh.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ cũng đã đánh giá cao về tiềm năng, lợi thế phát triển của tỉnh Đồng Tháp. Trong đó, với lợi thế có 2 con sông lớn là sông Tiền và sông Hậu cùng hệ thống sông ngòi chằng chịt, nguồn nước ngọt và phù sa dồi dào, địa phương cần tận dụng tối đa hệ thống giao thông đường thuỷ thuận lợi để từ đó hình thành các vùng chuyên canh để phát triển nông nghiệp, đánh bắt và nuôi trồng thuỷ sản…

Về nhiệm vụ, giải pháp trong thời gian tới, Phó Thủ tướng đề nghị tỉnh Đồng Tháp cần thực hiện nghiêm các Nghị quyết của Đảng, Quốc hội, Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thúc đẩy tăng trưởng các ngành, lĩnh vực nhằm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 2017.

Trong đó, tỉnh cần tiếp tục nhân rộng các mô hình liên kết sản xuất và tiêu thụ; đồng thời tích tụ ruộng đất, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất nông thuỷ sản.

Đối với công tác phòng, chống buôn lậu trên địa bàn có đường biên giới, Phó Thủ tướng nhấn mạnh địa phương cần phát huy cơ chế phối hợp của Ban Chỉ đạo 389 trên địa bàn biên giới giữa các lực lượng chuyên trách; đồng thời, xử lý nghiêm bất cứ cá nhân nào có hành vi bảo kê, tiếp tay, dung túng cho buôn lậu trên địa bàn. Mặt khác, các cấp chính quyền cần có giải pháp nâng cao đời sống nhân dân khu vực biên giới...

Trong ngày, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã đến viếng và thắp hương tại Khu di tích cụ Phó bảng Nguyễn Sinh Sắc; đến thăm và tặng quà cho gia đình bà Nguyễn Thị Phới (là vợ liệt sĩ, ngụ phường Mỹ Phú, thành phố Cao Lãnh); thăm Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu y tế Đồng Tháp (Domesco)./.

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN