GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

10 sáng chế, giải pháp được trao giải cuộc thi sáng chế 2018

VOV.VN - Nhiều sáng kiến giải pháp có trình độ sáng tạo và khả năng áp dụng cao góp phần thiết thực vào việc cải thiện đời sống kinh tế - xã hội.

Sẽ có 10 sáng chế và giải pháp công nghệ có tính ứng dụng cao trong nhiều lĩnh vực được trao giải Cuộc thi Sáng chế năm 2018. Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo tổng kết Cuộc thi Sáng chế năm 2018 do Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học và công nghệ) tổ chức sáng nay (24/4), tại Hà Nội.

Cuộc thi Sáng chế 2018 do Bộ Khoa học và Công nghệ (Cục Sở hữu trí tuệ là Cơ quan thường trực) chủ trì, phối hợp với Tổ chức Sở hữu trí tuệ thế giới (WIPO), Tổng cục Sở hữu trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) tổ chức.

Cuộc thi năm nay với chủ đề “Sáng tạo công nghệ cho cuộc sống hàng ngày” đã thu hút được sự quan tâm của cộng đồng khoa học, các nhà sáng chế và đông đảo công chúng.

nhieu giai phap duoc trao giai cuoc thi sang che 2018 hinh 1
Hội thảo tổng kết Cuộc thi Sáng chế năm 2018

Nhiều giải pháp có trình độ sáng tạo và khả năng áp dụng cao, đã và đang góp phần thiết thực vào việc cải thiện đời sống kinh tế - xã hội của người dân và phát triển doanh nghiệp.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Cuộc thi Sáng chế đã được tổ chức vào các năm 2013 và 2014, thu hút gần 320 giải pháp thuộc nhiều lĩnh vực có tính ứng dụng thực tiễn cao. Đây được nhận định là tín hiệu đáng mừng đối với sự phát triển khoa học công nghệ nói chung và hoạt động đổi mới sáng tạo nói riêng.

Đồng thời, cuộc thi cũng cho thấy tiềm năng và năng lực sáng tạo to lớn của các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân, các nhà sáng chế của Việt Nam.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Lễ trao giải thưởng Cuộc thi Sáng chế năm 2018 sẽ được truyền hình trực tiếp trên sóng của VTV2 (Đài Truyền hình Việt Nam) vào lúc 20h30 ngày 25/4./.

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quê chung” - Một ca khúc xúc động về Bác Hồ

VOV.VN - Với ca từ đơn giản, mộc mạc, ca khúc "Quê chung" được phổ từ thơ của PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ do Huyền Trang thể hiện khiến người nghe không khỏi xúc động.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP