AirPower của Apple chưa tái hẹn đã chết yểu

AirPower của Apple chưa tái hẹn đã chết yểu

VOV.VN - Sau bao lần tái hẹn với người dùng, sạc không dây AirPower đã chính thức bị Apple khai tử.

Theo TechCrunch, Apple vừa ra thông báo thừa nhận thất bại và tuyên bố dừng phát triển bộ sạc không dây AirPower.

Phó Chủ tịch Apple Dan Riccio cho biết dự án AirPower đã không đạt được các tiêu chuẩn cao của hãng này và do đó sản phẩm này sẽ không được tiếp tục phát triển nữa.

"Sau nhiều nỗ lực, chúng tôi kết luận AirPower sẽ không đạt được các tiêu chuẩn cao của chúng tôi và đã hủy dự án. Chúng tôi xin lỗi những khách hàng đang mong chờ sự ra mắt sản phẩm này. Chúng tôi tiếp tục tin rằng tương lai của công nghệ là không dây và cam kết thúc đẩy công nghệ này", ông Dan Riccio cho hay.

airpower cua apple chua tai hen da chet yeu hinh 1
Sau bao lần tái hẹn với người dùng, sạc không dây AirPower đã chính thức bị Apple khai tử. Ảnh: Apple.

Tin tức trên được đưa ra trong bối cảnh Apple mới trải qua một tuần với rất nhiều thông báo về các dự án, sản phẩm kinh doanh mới, bao gồm dịch vụ video sắp tới của hãng, TV+.

AirPower được công bố lần đầu tiên trong sự kiện ra mắt iPhone X của Apple vào tháng 9/2017 và hãng tiết lộ sạc không dây này là một trong những tính năng mới cho iPhone X. Vào thời điểm đó, Apple cho biết họ sẽ xuất xưởng vào năm 2018, nhưng từ đó đến nay công ty hoàn toàn im lặng.

Apple đã hứa hẹn một số tính năng thú vị cho bộ sạc AirPower, bao gồm khả năng sạc cùng lúc ba thiết bị (cụ thể là Apple Watch, tai nghe AirPod và iPhone), công nghệ độc đáo với nhiều cuộn dây cho phép bộ sạc hoạt động mà không cần để tìm một điểm chính xác trên miếng đệm.

Ngay đầu tháng 3, tạp chí The Wall Street Journal đã cho biết AirPower đang được đưa vào sản xuất hàng loạt, song chưa đầy 30 ngày sau, sản phẩm chính thức không bao giờ xuất xưởng nữa.

Dan Ives, nhà phân tích của Wedbush Securities nhận định việc Apple dừng dự án AirPower là một "nỗi xấu hổ" với nhà sản xuất iPhone bởi đây là "sản phẩm được chính Tim Cook mời chào, thậm chí chưa bao giờ lên kệ, đó là một cú sốc hoàn toàn"./.

Theo TechCrunch, The Verge

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close