Áp dụng công nghệ thông tin để giảm kẹt xe

VOV.VN - Khi ứng dụng công nghệ thông tin với những hệ thống định vị, cảm ứng cảm biến sẽ điều phối giao thông tốt hơn, giảm tình trạng kẹt xe.

Sáng 24/9, Sở Thông tin- Truyền thông và Hội Tin học TP HCM phối hợp tổ chức hội thảo về nền tảng hội tụ cho giao thông đô thị thông minh.

Các chuyên gia cho rằng, hiện nay, nhiều phương án, giải pháp giao thông thông minh đã được áp dụng cho giao thông đô thị và được đánh giá cao như: Hệ thống giám sát và điều hành giao thông hỗ trợ công tác quản lý, kiểm soát vận hành bảo trì hệ thống đường cao tốc, cầu đường bộ, đường hầm vượt sông, đường hầm bộ; phân làn tuyến, thu phí tự động...

 

ap dung cong nghe thong tin de giam ket xe hinh 1
Áp dụng công nghệ thông tin vào giao thông tại các đô thị lớn tại Việt Nam là bài toán rất cần thiết. (Ảnh: Internet)
Nhiều đại biểu cho rằng, giao thông thông minh có nghĩa là có sự điều khiển, giám sát để đưa ra những quyết định kịp thời cho đơn vị quản lý và người tham gia giao thông. Qua đó, góp phần vào việc giảm thiểu tình trạng kẹt xe và tai nạn giao thông.

Ông Vũ Anh Tuân, Tổng Thư ký Hội Tin học TP HCM cho biết, để áp dụng công nghệ thông tin vào giao thông tại các đô thị lớn tại Việt Nam là bài toán rất cần thiết. Với tốc độ phát triển nhanh tại các đô thị hiện nay, khi ứng dụng công nghệ thông tin với những hệ thống định vị, cảm ứng cảm biến… có thể điều phối giao thông tốt hơn, giảm tối đa tình trạng kẹt xe như hiện nay./.

Vinh Quang/VOV - TP HCM

Bài liên quan

Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV_AllPage