GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Bloomberg: Youtube phớt lờ cảnh báo về nội dung độc hại nhiều năm qua

VOV.VN - Bloomberg cho hay, nhiều năm qua, để tăng số lượng người dùng, YouTube đã phớt lờ cảnh báo của nhân viên về các nội dung video độc hại.

Bloomberg vừa công bố một thông tin gây "sốc" khi cho rằng Youtube đã ngó lơ việc kiểm duyệt nội dung trong một thời gian dài nhằm tăng số lượng người dùng nền tảng này.

bloomberg: youtube bo qua canh bao ve noi dung doc hai nhieu nam qua hinh 1
Youtube ngó lơ kiểm duyệt nội dung trong nhiều năm để tăng số lượng người dùng. (Ảnh minh họa: Bloomberg)

Bloomberg cho hay, nhiều năm qua, rất nhiều nhân viên của Youtube đã gửi yêu cầu tới ban lãnh đạo đề nghị xử lý và gỡ bỏ các video có nội dung không lành mạnh, song những lời cẩu khẩn này đã bị phớt lờ.

Có thể, ban lãnh đạo YouTube không quan tâm đến chất lượng nội dung mà chỉ quan tâm làm sao để nâng cao số lượt xem hàng ngày.

Một cựu kỹ sư của Youtube tiết lộ, năm 2016, anh đã đưa ra phương án kiểm soát những video có nội dung gây hại nếu tiêu đề chứa những từ ngữ cấm, vi phạm quy tắc sẽ bị loại ra khỏi danh sách đề xuất. Song, yêu cầu này đã bị bác bỏ vì ban lãnh đạo muốn bất chấp tất cả để đạt được chỉ tiêu một tỷ giờ xem mỗi ngày. Đến tháng 1/2019, họ mới thực hiện theo phương án này.

bloomberg: youtube bo qua canh bao ve noi dung doc hai nhieu nam qua hinh 2
YouTube từng bỏ qua nhiều đề nghị kiểm soát video có nội dung độc hại của nhân viên.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Ngoài bộ phận kiểm duyệt thì không một nhân viên nào được phép tìm kiếm những nội dung tiêu cực để tránh việc chịu tránh nhiệm pháp lý về tội bao che các video không lành mạnh. Đã có một số cán bộ cấp cao bị sa thải khỏi YouTube vì không tuân thủ theo quy định trên.

Youtube là nền tảng mạng xã hội chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Với vô số nội dụng thuộc những chủ đề khác nhau, đây dường như là một kho tàng về kiến thức. Tuy nhiên, vẫn còn tồn tại không ít video với nội dung độc hại, cực đoan.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
bloomberg: youtube bo qua canh bao ve noi dung doc hai nhieu nam qua hinh 3
Trụ sở của YouTube tại San Bruno, California (Mỹ)

Hiện tại, mạng xã hội chia sẻ video này đang tiến hành các biện pháp ngăn chặn việc lan truyền các thông tin gây hại và các âm mưu giả mạo. Tuy nhiên, mọi thứ sẽ không được xử lý triệt để vì vấn đề cốt lõi vẫn tồn tại ở khâu kiểm duyệt nội dung./.

Theo Bloomberg, The Verge

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP