Bộ Tài chính tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng về xây dựng Chính phủ điện tử

Bộ Tài chính dẫn đầu bảng xếp hạng về xây dựng Chính phủ điện tử

VOV.VN - Bộ Tài chính tiếp tục giữ vị trí đầu bảng, Bộ Công Thương vươn lên thứ 2 từ top cuối về ứng dụng CNTT trong xây dựng Chính phủ điện tử.

Theo kết quả đánh giá, xếp hạng mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của cơ quan nhà nước trong xây dựng Chính phủ điện tử năm 2018 vừa được công bố, trong số 19 Bộ, cơ quan ngang Bộ, 3 vị trí dẫn đầu lần lượt là Bộ Tài chính, Bộ Công Thương và Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT). Cùng với đó, 3 vị trí xếp cuối bảng xếp hạng là Ủy ban Dân tộc, Thanh tra Chính phủ và Bộ Nội vụ.

bo tai chinh tiep tuc dan dau bang xep hang ve xay dung chinh phu dien tu hinh 1
Bộ Công Thương vươn lên vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng ứng dụng CNTT trong xây dựng Chính phủ điện tử từ top cuối năm 2017.

Đáng chú ý là Bộ Công Thương trong năm 2018 đã vươn lên vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng (vượt 15 bậc) từ vị trí thứ 17 (top cuối) bảng xếp hạng năm 2017.

Theo ông Lê Quốc Hưng, Trưởng phòng Phòng Thông tin và dịch vụ công trực tuyến, Cục Tin học hóa, năm 2018 ghi nhận sự phát triển nhanh việc ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ của Bộ Công Thương (đạt 0,782 điểm, đứng đầu xếp hạng chỉ số ứng dụng CNTT trong hoạt động nội bộ). Ngoài ra cổng thông tin điện tử của Bộ cũng đạt chỉ số tốt hơn nhờ việc cung cấp những thông tin cập nhật và tương tác dịch vụ công trực tuyến ở mức độ khá tốt.

Ông Hưng cũng cho biết chỉ số trung bình tổng thể ứng dụng CNTT theo từng khối cơ quan có tăng trưởng hơn so với với năm 2017, tuy nhiên mức độ tăng trưởng ghi nhận không cao. Trong đó, mức tăng trưởng thấp nhất là khối các cơ quan chính phủ (0,04 điểm); khối Bộ và khối các tỉnh, thành phố cùng mức tăng 0,08 điểm.

Ở khối các cơ quan thuộc Chính phủ, đứng đầu bảng xếp hạng về ứng dụng CNTT trong xây dựng Chính phủ điện tử tiếp tục là Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

bo tai chinh tiep tuc dan dau bang xep hang ve xay dung chinh phu dien tu hinh 2
Thứ tự xếp hạng của các Bộ về ứng dụng CNTT trong xây dựng Chính phủ điện tử năm 2018.

Đây là năm thứ hai Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) phối hợp với Cục Tin học hóa, Bộ TT&TT tổ chức tọa đàm và công bố kết quả đánh giá về mức độ ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử của các bộ, ngành, địa phương.

Theo ông Nguyễn Minh Hồng, nguyên Thứ trưởng Bộ TT&TT, Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam, cách thức đánh giá trong báo cáo này đã được Bộ TT&TT nghiên cứu rất kỹ từ các phương thức đánh giá về ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử của các tổ chức quốc tế, đặc biệt là đã nghiên cứu, tiếp cận cách thức đánh giá của báo cáo Chỉ số phát triển Chính phủ điện tử (EGDI) do Liên hợp quốc thực hiện với các quốc gia, vùng lãnh thổ là thành viên tổ chức mình.

“Báo cáo này có thể coi như Báo cáo Chỉ số Vietnam Government Index để đánh giá mức độ ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử của các bộ, ngành, địa phương trong từng năm”, ông Hồng cho hay.

Kết quả đánh giá xếp hạng ứng dụng CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018 hiện được đăng tải công khai trên website của Bộ TT&TT (mic.gov.vn) và website của Cục Tin học hóa (aita.gov.vn)./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close