GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Cách để biết mình có trong 50 triệu tài khoản Facebook bị hack không

VOV.VN - Facebook vừa thông báo bị tấn công, trong đó 50 triệu tài khoản bị ảnh hưởng. Làm sao để biết liệu bạn có nằm trong số 50 triệu tài khoản đó?

Ngày 29/9 (giờ Việt Nam), Facebook công bố phát hiện lỗ hổng bảo mật nghiêm trọng khiến tin tặc có thể kiểm soát tài khoản người dùng. Cùng với đó, Facebook cũng reset hàng chục triệu tài khoản người dùng.

cach de biet minh co nam trong so 50 trieu tai khoan facebook bi hack khong hinh 1
Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã công bố việc phát hiện bị hack trên tài khoản cá nhân hôm 29/9 (giờ Việt Nam). Ảnh: Getty.

Theo ước tính có 50 triệu tài khoản có mã thông báo truy cập bị xâm phạm và 40 triệu người dùng có tài khoản Facebook bị đặt lại là "bước phòng ngừa" của Facebook. Ước tính có khoảng 90 triệu người dùng đã đăng xuất khỏi tài khoản Facebook của họ từ ngày 28/9.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã đăng tải trên tài khoản của mình ngày 28/9 nhấn mạnh việc đặt lại 40 triệu tài khoản người dùng chỉ là "bước phòng ngừa" và mật khẩu của những tài khoản này vẫn được giữ nguyên. Facebook đang trong quá trình điều tra sự việc và chưa tìm ra kẻ tấn công là ai.

Tuy nhiên, theo nhiều chuyên gia bảo mật, nếu tài khoản của bạn bị đăng xuất tự động hôm 28/9, thì hãy thay đổi mật khẩu. Để thay đổi mật khẩu, bạn truy cập trang facebook.com hoặc trên giao diện ứng dụng, chọn Cài đặt > Bảo mật và đăng nhập > Đổi mật khẩu.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Các chuyên gia bảo mật khuyến cáo người dùng không nên đặt những mật khẩu quá ngắn, tránh đặt một mật khẩu cho nhiều tài khoản khác nhau. Mật khẩu đủ mạnh phải có đầy đủ các ký tự như chữ viết hoa, số, ký tự đặc biệt.

cach de biet minh co nam trong so 50 trieu tai khoan facebook bi hack khong hinh 2
Facebook đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể liên quan đến việc số lượng lớn tài khoản bị hack thông qua lỗ hổng bảo mật trên nền tảng. (Ảnh: The Verge).

Theo The Verge, Facebook đang phải đối mặt với vụ kiện tập thể tại Mỹ, với cáo buộc cho rằng Facebook thiếu sự bảo mật thích hợp đã khiến tăng khả năng nhận dạng bị đánh cắp. Đơn khiếu nại đệ trình ngày hôm nay (29/9) tại Tòa án Quận Bắc California (Mỹ) cáo buộc Facebook có tội về hành vi kinh doanh bất hợp pháp, lừa dối bởi sự che giấu, sơ suất và vi phạm Đạo luật Hồ sơ Khách hàng của California.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Đây được đánh giá là một trong những vi phạm nghiêm trọng về xử lý dữ liệu người dùng và chính sách bảo mật của Facebook, đặc biệt là sau scandal Cambridge Analytica hồi đầu năm nay. Trong đó thông tin cá nhân hơn 70 triệu người sử dụng được bán cho một công ty dữ liệu khai thác mà không sự đồng ý của họ./.

Theo The Verge, Business Insider

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Hoa bò cạp vàng rực rỡ tại TP HCM thu hút du khách

VOV.VN -Hoa bò cạp vàng nở rộ thành từng chùm như chiếc lồng đèn, nở rộ trên nhiều tuyến phố ở TP HCM thu hút nhiều du khách đến ngắm và chụp ảnh lưu niệm.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP