CEO của Google ra điều trần trước Bộ Tư pháp Mỹ ngày 11/12

VOV.VN - Đại diện Bộ Tư pháp Mỹ cho biết, CEO Sundar Pichai của Google sẽ phải ra điều trần trước cơ quan này vào sáng 11/12 (giờ Mỹ).

PC_Article_AfterShare_1

Theo The Verge, phiên điều trần CEO của Google nhằm giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.

ceo cua google ra dieu tran truoc bo tu phap my ngay 11/12 hinh 1
CEO Sundar Pichai của Google. (Ảnh: Getty).

Pichai được dự đoán sẽ phải đối mặt với câu hỏi gay gắt từ các nhà lập pháp đảng Cộng hòa, những người quan tâm đến các thuật toán khổng lồ của Thung lũng Silicon.

Các nhà lập pháp cũng dự kiến sẽ yêu cầu Pichai làm rõ các vấn đề liên quan đến quyền riêng tư dữ liệu và hành vi chống cạnh tranh trên thị trường, tự do ngôn luận mà hiện một số công ty công nghệ lớn đang bị sa lầy vào.

Trước đó vào tháng 9, Pichai đã đến Washington, DC để gặp riêng các nhà lập pháp của Đảng Cộng hòa về các vấn đề liên quan đến thuật toán và dự án công cụ tìm kiếm Dragonfly của công ty, nhưng lần này CEO của Google mới phải chính thức ngồi trước phiên điều trần để giải thích đường hướng phát triển của công ty mình./.

Trần Anh/VOV.VN Theo The Verge
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Google CEO của Google Sundar Pichai phiên điều trần Bộ Tư pháp Mỹ

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Nghi vấn Công nương Meghan “bắt chước” phong cách Kate Middleton
VOV.VN - Giữa ồn ào tin đồn 2 Công nương của Anh không hòa hợp, Meghan Markle bị cho là đang học tập phong cách thời trang của chị dâu Kate Middleton.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x