GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đã khắc phục sự cố khiến nhiều báo điện tử không thể truy cập được

VOV.VN - Khoảng 15h40 chiều 23/9, kết nối của một loạt báo điện tử và trang thông tin điện tử trong đó có VOV.VN đã truy cập trở lại do VNG đã khắc phục được sự cố.

Trước đó, từ hơn 11h sáng 23/9, một loạt các trang báo điện tử và thông tin điện tử như VOV.VN, Thanh Niên, Zing.vn, Báo Mới, Sài Gòn Giải phóng, Pháp luật TPHCM, Zalo, các game online... không truy cập được do các đơn vị này sử dụng hệ điều hành của Công ty  EPi Technology  (có máy chủ tại hệ thống VNDATA của VNG). 

da khac phuc su co khien nhieu bao dien tu khong the truy cap duoc hinh 1
Nhiều báo điện tử và trang thông tin điện tử bị mất truy cập do sự cố mất điện từ VNG.

Nguyên nhân được VNG cho biết là do hệ thống của công ty đã gặp sự cố về điện trong thời điểm ngắt điện tại Công viên phần mềm Quang Trung (TPHCM), gây ảnh hưởng đến các sản phẩm và dịch vụ của VNG.

Phía Công viên phần mềm Quang Trung cho biết sự cố mất điện được Điện lực An Phú Đông thông báo trước đó. Theo đó, việc ngắt điện để bảo trì hệ thống xảy ra từ 9-14h ngày 23/9. Đơn vị cho biết đã soạn công văn và tin nhắn gửi đến các doanh nghiệp trong công viên trước đó để chủ động trong công việc.

Đến khoảng 15h40 ngày 23/9/2018, tình trạng này mới được khắc phục.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Theo giới chuyên gia bảo mật, việc xảy ra sự cố tại trung tâm dữ liệu do mất điện là điều "khó chấp nhận". Điện, mạng, hệ thống làm mát là ba yếu tố căn bản của trung tâm dữ liệu và cũng là lý do để khách hàng tới sử dụng dịch vụ.

Sự cố đã gây ảnh hưởng tới nhiều người sử dụng dịch vụ internet ở Việt Nam khi truy cập vào các báo điện tử lớn cũng như khi sử dụng dịch vụ của VNG./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

“Quả cầu lửa xanh” bí ẩn ngoài hành tinh vụt sáng qua bầu trời Mỹ

VOV.VN - Hàng trăm người ở 12 bang của Mỹ đã chứng kiến thấy một quả cầu lửa màu xanh kỳ lạ vụt qua bầu trời. Tuy nhiên, đó thực ra chỉ là một ngôi sao băng.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP