GM_PC_ARTICLE_TOP_BANNER

Đà Nẵng dẫn đầu mức ứng dụng CNTT trong xây dựng Chính phủ điện tử

VOV.VN - Đà Nẵng và Thừa Thiên - Huế tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng các tỉnh, thành phố ứng dụng CNTT trong xây dựng Chính phủ điện tử năm 2018.

Thông tin được công bố tại Toạ đàm phát triển Chính phủ điện tử do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Hội Truyền thông số Việt Nam tổ chức sáng nay (25/4) tại Hà Nội.

da nang dan dau muc ung dung cntt trong xay dung chinh phu dien tu hinh 1
Tọa đàm Phát triển Chính phủ điện tử diễn ra sáng ngày 25/4 tại Hà Nội.

Theo đánh giá của Cục Tin học hoá, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT), trong phát triển chính phủ điện tử, thành phố Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên-Huế và Quảng Ninh là 3 địa phương đứng đầu bảng xếp hàng về chỉ số đánh giá tổng thể mức độ ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) của các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương năm 2018.

Cũng theo bảng xếp hạng này, Cao Bằng, Kon Tum và Đồng Tháp là 3 tỉnh xếp cuối. Cùng với đó, TPHCM bị tụt hai bậc xuống vị trí thứ 7 (so với vị trí thứ 5 năm 2017) và Hà Nội tăng thêm 1 bậc lên vị trí 11 (so với vị trí 12 năm 2017).

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Báo cáo Đánh giá mức độ ứng dụng CNTT của các Bộ, cơ quan ngang Bộ, cơ quan thuộc Chính phủ và các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018 được xây dựng trên kết quả tổng hợp, kiểm tra, đánh giá của Bộ TT&TT từ báo cáo ứng dụng CNTT, phát triển Chính phủ điện tử của các Bộ, ngành và địa phương.

Việc đánh giá được thực hiện theo 6 hạng mục là hạ tầng kỹ thuật CNTT; ứng dụng CNTT trong hoạt động của cơ quan; Trang/Cổng thông tin điện tử (cung cấp, cập nhật thông tin, chức năng hỗ trợ trên trang/cổng thông tin điện tử); Cung cấp dịch vụ công trực tuyến; Cơ chế, chính sách và quy định cho ứng dụng CNTT; Nhân lực cho ứng dụng CNTT./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

GM_PC_ARTICLE_OUSTREAM_VIDEO
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_1
GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_3
GM_PC_ARTICLE_FOOTER_BANNER

Video đang được xem nhiều

Tôm hùm đất: Đặc sản hay mối họa ngoại lai

VOV.VN -Ngay sau khi loài tôm hùm đất được nhập vào Việt Nam, Bộ NN&PTNT lập tức có công văn hỏa tốc ngăn chặn sự phát tán của loài sinh vật này ra môi trường.

Tiêu điểm

GM_PC_ARTICLE_TIEU_DIEM

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_2
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_3
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_4
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_7
GM_PC_ARTICLE_BOTTOM
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP