Điện thoại tương lai sẽ có màn hình cong cả 4 cạnh?

Màn hình cong tràn 2 cạnh hiện nay đang là xu thế với các nhà sản xuất smartphone, nhưng trong tương lai, phần cong sẽ có ở cả 4 cạnh.

Cnet mới đây dẫn lại tin của ETNews cho biết, Samsung đang phát triển một loại màn hình mới cong cả 4 cạnh. Nếu việc phát triển màn hình này thành công, diện tích hiển thị ở mặt trước của các smartphone có thể lên tới 98%. 

Năm 2017 dường như sẽ là năm mà màn hình chiếm gần hết diện tích mặt trước của điện thoại lên ngôi. Có thể đến hàng loạt các mẫu điện thoại đang đi theo xu thế này như Xiaomi Mi Mix, LG gh6 và Galaxy S8.

dien thoai tuong lai se co man hinh cong ca 4 canh hinh 1
Chiếc điện thoại với màn hình tràn khung máy ở 4 cạnh sẽ có khả năng chịu va đập thấp hơn các mẫu máy sử dụng khung kim loại. (Ảnh minh họa:KT)
Việc tăng tỷ lệ màn hình ở mặt trước sẽ giúp cho điện thoại hiển thị được nhiều nội dung hơn trong khi kích thước tổng của máy không thay đổi. Lúc này Galaxy S8 đang có diện tích màn hình chiếm 83%. 

Tuy nhiên để làm được điều này không phải dễ. Nếu làm theo phương pháp làm màn hình cong hiện nay mà Samsung đang sử dụng, 4 góc của màn hình sẽ có những điểm đen. Như vậy những nội dung hiển thị sẽ bị cắt ở các góc.

Các vấn đề khó khăn khi hiển thị nội dung trên màn hình cong cũng được cho là nguyên nhân khiến Apple chỉ sử dụng màn hình OLED phẳng cho chiếc iPhone 8 sắp tới.

Theo ETNews, Samsung Display có thể là nhà cung cấp màn hình cho iPhone tiếp theo của Apple và hãng này sẽ chưa đưa màn hình cong lên mẫu máy mới nhất.

PC_Article_Middle
Loading...

Lúc này LG cũng được cho là đang phát triển màn hình cong 4 cạnh và Xiaomi Mi Note 2 đang sử dụng màn hình cong của LG. Nhà sản xuất này dự kiến sẽ tăng năng suất màn hình trong tương lai.

Bên cạnh các khó khăn trong sản xuất và phát triển, màn hình cong 4 cạnh lúc này cũng được coi là bất khả thi khi sử dụng thực tế. Càng nhiều kính thì điện thoại càng dễ nứt và vỡ.

Chiếc điện thoại với màn hình tràn khung máy ở 4 cạnh sẽ có khả năng chịu va đập thấp hơn các mẫu máy sử dụng khung kim loại hiện nay. Chi phí sửa chữa cho những màn hình cũng sẽ cao hơn rất nhiều so với màn hình bình thường. 

Lúc này cả Samsung và Apple đều không đưa ra bất kỳ bình luận nào về vấn đề này./.

Theo Tùng Linh/Diễn đàn Đầu tư
PC_Detail_Footer_470_2

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x