Google Allo biến ảnh selfie thành biểu tượng cảm xúc

VOV.VN - Dịch vụ tin nhắn tức thời Google Allo sẽ giúp tạo ra các biểu tượng cảm xúc từ ảnh chụp tự sướng (selfie) của người dùng.

Dịch vụ tin nhắn tức thời - Google Allo vừa được trang bị một tính năng mới, có thể biến ảnh tự chụp của người dùng thành gói hình dán/emoji cảm xúc tùy chỉnh. Tính năng này nhằm cạnh tranh với các ứng dụng có tiếng trên thị trường như  Whatsapp hay Facebook.

Theo đó, người dùng chỉ cần chụp ảnh ở chế độ chân dung (selfie), ứng dụng sẽ chịu trách nhiệm thực hiện phần việc còn lại.

google allo bien anh selfie thanh bieu tuong cam xuc hinh 1
Những hình dán đầu tiên được Google Allo thiết kế có thiên hướng biếm họa. (Ảnh: lexpress)
Google Allo sẽ sử dụng một thuật toán phân tích các đặc điểm trên khuôn mặt và những điểm đặc tả như màu tóc, kính đeo để tạo ra những hình dán tùy chỉnh.

Mặc dù tính năng tương tự đã có trên Snapchat, tuy nhiên Google đã giúp quá trình này thực hiện theo cách tự động hóa dựa trên trí tuệ nhân tạo. Đại gia công nghệ Mỹ một lần nữa đã chứng minh khả năng của trí tuệ nhân tạo, nhằm cải thiện sự nhận biết trên khuôn mặt người.

Những hình dán đầu tiên được Google Allo thiết kế có thiên hướng biếm họa. Hình dán có xu hướng vui nhộn hơn sẽ có ở những bản cập nhật sau.

Với tính năng mới này, Google dự định sẽ thu hút người dùng mới cho dịch vụ Allo của hãng. Tuy nhiên, tính năng mới này hiện mới chỉ có trên Android và sẽ sớm được triển khai trên iOS./.

CTV Quế Anh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cuộc đoàn tụ sau hàng chục năm mong mỏi giữa 2 miền Triều Tiên
VOV.VN - Thêm một dịp hiếm hoi nữa các gia đình bị ly tán vì chiến tranh giữa 2 miền Triều Tiên được đoàn tụ. Lần đoàn tụ trước đó diễn ra từ 10/2015.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x