iPhone 8 sẽ tích hợp nhận diện khuôn mặt 3D thay Touch ID

iPhone 8 sẽ tích hợp nhận diện khuôn mặt 3D thay Touch ID

VOV.VN - Apple sẽ không tích hợp cảm biến Touch ID trên màn hình OLED của iPhone 8, thay vào đó là hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D.

Theo thông tin mới nhất của nhà phân tích nổi tiếng của KGI - Ming-Chi Kuo, hãng Apple sẽ không tích hợp cảm biến dấu vân tay cho mô hình iPhone tiếp theo của hãng.

Dự kiến của Apple ở mô hình điện thoại tiếp theo sẽ khiến người dùng hài lòng với màn hình OLED không viền và nút Home ảo ở dưới cùng màn hình. Nhưng màn hình không thể xác thực người dùng thông qua dấu vân tay của họ.

“Tính năng quét dấu vân tay quét thông qua màn hình cho đến nay vẫn là một “thách thức kỹ thuật” lớn đối với Apple”, nhà phân tích Ming-Chi Kuo nói và bật mí về việc Qualcomm vừa chứng minh 1 hệ thống như vậy đã được họ phát triển.

iphone 8 se tich hop nhan dien khuon mat 3d thay touch id hinh 1
iPhone 8 với màn hình OLED không viền và nút Home ảo.
(Ảnh minh họa: 01net.com)
Trong tình thế đó, Apple không thể trì hoãn việc phát hành iPhone 8 để cố gắng cải tiến công nghệ riêng của mình. Thay vào đó, Apple sẽ sử dụng hệ thống nhận diện khuôn mặt 3D, phiên bản cải tiến và công nghệ an toàn hơn đã được trang bị trên Galaxy S8.

Mặc dù Ming-Chi Kuo không đề cập đến cảm biến Touch ID ở mặt sau của điện thoại, nhưng nhà phân tích không khẳng định cảm biến này sẽ không xuất hiện. Thật khó cho Apple nếu không có tính năng này. “Cảm biến dấu vân tay được sử dụng để thanh toán các giao dịch trên App Store hoặc thông qua Apple Pay”, Ming-Chi Kuo dự đoán.

Ngoài mô hình iPhone với màn hình OLED, Ming Chi Kuo cũng thông tin rằng, sẽ có 2 mô hình bổ sung, đó là 2 biến thể của iPhone 7 và 7 Plus. Phiên bản biến thể 7 Plus (5,5 inch) và iPhone 8 sẽ được trang bị 3GB RAM (để quản lý cảm biến ảnh kép) và phiên bản biến thể iPhone 7 (4,7 inch) hài lòng với cảm biến đơn và 2 GB bộ nhớ RAM. Tất cả 3 mô hình sẽ có phiên bản 64 và 256 GB dung lượng lưu trữ.

Ming-Chi Kuo còn cho biết, iPhone 8 màn hình OLED sẽ phát hành chậm hơn so với thời điểm phát hành 2 phiên bản màn hình LCD, có thể trong tháng 11 tới. Tuy nhiên, cả 3 mô hình sẽ ra mắt trong tháng 9./.

Xuất hiện khung vỏ iPhone 8

Thông tin về thế hệ iPhone tiếp theo của Apple tiếp tục xuất hiện, khi phần khung vỏ mặt trước/sau của máy vừa được chia sẻ.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close