Mark Zuckerberg ra mắt “trợ lí thông minh” Jarvis

VOV.VN - Trí tuệ nhân tạo Jarvis của Mark Zuckerberg có khả năng quản lý ngôi nhà thậm chí nhận biết khách mời.

Mark Zuckerberg – ông chủ Facebook vừa ra mắt sáng tạo mới nhất của mình, trí tuệ nhân tạo mang tên Jarvis - ứng dụng trợ lý cá nhân thông minh cho một ngôi nhà.

Jarvis ngoài việc quản lí ánh sáng, nhiệt độ và độ an toàn trong nhà, còn có thể kiểm soát tắt mở nhạc hoặc mở cửa ra vào. Một điểm đáng chú ý là trợ lí thông minh này được trang bị hệ thống nhận diện khuôn mặt và có thể xác định, đoán trước được sự xuất hiện của một vị khách.

mark zuckerberg ra mat tro li thong minh jarvis hinh 1
Jarvis của Mark Zuckerberg là trợ lý thông minh cho một ngôi nhà.
(Ảnh minh họa: KT)

Mark Zuckerberg cho biết, ứng dụng đã được phát triển trong 100 giờ, và thách thức lớn nhất là việc kết nối đa thiết bị với nhau. "Trước khi thiết kế bất kỳ trí tuệ nhân tạo nào, tôi phải nghiên cứu mã code để kết nối các hệ thống sử dụng các ngôn ngữ vào chung một giao thức. Mã này dựa trên các đối tượng kết nối có sẵn như cảm biến Nest để giám sát, Sonos và Spotify dành cho âm nhạc và Crestron dành cho ánh sáng.

Không giống như Jarvis có trong Iron Man, Jarvis của Zuckerberg chỉ giao tiếp bằng tin nhắn, văn bản sẽ cho phép giám sát nhiều hơn. Nó có thể so sánh với các trợ lí khác như Google Home hay Amazon Echo. Zuckerberg nói rằng Jarvis có thể học và thích ứng, tìm hiểu để nhận biết, đây có thể là trợ lí cá nhân tương lai của Facebook./.

CTV Quế Ánh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh:Công an Hà Giang và A83 khám nhà người sửa điểm thi Vũ Trọng Lương
VOV.VN -Sáng nay, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Giang đã ra Quyết định Khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Trọng Lương; đồng thời tiến hành khám xét nhà riêng của ông này
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x