Ông chủ Facebook nói gì về vụ rò rỉ thông tin 50 triệu tài khoản?

VOV.VN - CEO Mark Zuckerbeg thừa nhận Facebook đã phạm sai lầm trong việc xử lý dữ liệu người dùng.

CEO Facebook Mark Zuckerbeg vừa cho biết Faceboook đã phạm sai lầm trong việc xử lý dữ liệu người dùng, đồng thời cam kết sẽ tiền hành biện pháp mạnh nhằm hạn chế quyền tiếp cận thông tin tài khoản người dùng của các nhà phát triển dịch vụ.

Đây là lần đầu tiên ông chủ mạng xã hội lớn nhất hành tinh lên tiếng sau khi bê bối 50 triệu thông tin tài khoản người dùng bị lạm dụng. Vụ bê bối này đã khiến Faceboook mất đi hàng chục triệu USD vốn hoá thị trường.

ong chu facebook noi gi ve vu ro ri thong tin 50 trieu tai khoan hinh 1
CEO Facebook Mark Zuckerbeg hiện là tỷ phú trẻ giàu có nhất hành tinh. (Ảnh: Reuters)

Facebook hiện đang phải đối mặt với nhiều chỉ trích từ phía chính phủ châu Âu và Mỹ do các đồn đoán có liên quan tới công ty dữ liệu Cambridge Analytica của Anh. Đây là công ty có nhiều mối liên hệ với chiến dịch tranh cử Tổng thống của ông Donald Trump vào năm 2016. Công ty này được cho là đã lấy được thông tin một cách bất hợp pháp từ 50 triệu tài khoản Facebook bằng cách lạm dụng tính năng chia sẻ dữ liệu của mạng xã hội lớn nhất hành tinh.

Trong bối cảnh đó, Mark Zuckerberg đã im lặng trong những ngày qua trước “búa rìu” dư luận. Tỷ phú trẻ này giờ mới lên tiếng là cũng chỉ nói chung chung rằng đã “phạm sai lầm”, “có nhiều thứ cần phải làm”, “cần phải tiếp tục cải thiện”…, mà không chỉ rõ “nhưng sai lầm” cụ thể là gì, khắc phục ra sao.

Tuy nhiên, CEO Facebook cho biết, đang lên kế hoạch điều tra về các ứng dụng trên nền tảng Facebook, hạn chế quyền truy cập dữ liệu người dùng, cung cấp cho người dùng nhiều công cụ hơn để dễ dàng chặn truy cập vào dữ liệu Facebook của họ.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Mặc dù các từ như “xin lỗi” không được Mark Zuckerberg nhắc đến, ông chủ Faceboook thừa nhận sự việc rò rỉ thông tin tài khoản vừa qua thể hiện một sự “phá vỡ niềm tin” giữa mạng xã hội này và người dùng.

Mark Zuckerberg cũng tiết lộ chi phí Facebook bỏ ra để bảo vệ dự liệu người dùng tiêu tốn đến nhiều triệu USD.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Sau vụ rò rỉ thông tin người dùng cuối tuần qua, cổ phiếu Facebook đã sụt giảm tới hơn 8%.
Trong 5 năm qua, mạng xã hội lớn nhất thế giới này đã tăng trưởng hơn 550%./.

Trần Ngọc/VOV.VN Theo Reuters
PC_Article_AfterShare_1
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ, đếm ngược tới Vòng loại U23 châu Á
VOV.VN - U23 Việt Nam đón điểm rơi phong độ trong buổi tập chiều 20/3, đếm ngược tới trận ra quân Vòng loại U23 châu Á gặp U23 Brunei.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds