Anh đặt hàng tên lửa không đối không tầm ngắn trị giá 462 triệu USD

VOV.VN -Chính phủ Anh vừa đặt hàng MBDA sản xuất tên lửa không đối không tầm ngắn tiên tiến (ASRAAM) cho Không lực Hoàng gia, trị giá 462 triệu USD.

anh dat hang ten lua khong doi khong tam ngan tri gia 462 trieu usd hinh 1
Tên lửa ASRAAM do chính phủ Anh đặt hàng MBDA. Ảnh: MBDA.

Thương vụ giữa Công ty phát triển và sản xuất tên lửa của Anh (MBDA) với Không lực Hoàng gia Anh (RAF) được công bố tại Triển lãm Hệ thống và Thiết bị quốc phòng (DSEI) 2015 vào ngày 16/9 vừa qua ở London.

Sản phẩm của đơn hàng này sẽ thay thế toàn bộ kho dự trữ ASRAAM hiện đã lỗi thời của RAF. ASRAAM là vũ khí không đối không tầm ngắn chiến lược của RAF, được sử dụng trong các máy bay chiến đấu Tornado GR4 và Typhoon.

Tuyên bố tại buổi lễ ký hợp đồng tại DSEI, Michael Fallon, Bộ trưởng Quốc phòng Anh, cho biết: “Tên lửa ASRAAM mang đến công nghệ chắc thắng cho các máy bay chiến đấu Typhoon của chúng tôi trong các cuộc chiến đấu và công nghệ tiên tiến này của MBDA hứa hẹn sẽ là nền tảng cho công nghệ tên lửa tương lai, cung cấp cho dòng máy bay chiến đấu mới của chúng tôi - [F-35] Lightning II.”

Kho tên lửa ASRAAM hiện tại của RAF đang ở trong thời kỳ giữa của vòng đời (tên lửa), thời điểm mà theo quy định, chúng phải được trả về nhà sản xuất để bảo trì. Theo đó, các bộ phận cũ hỏng của thiết bị cần phải được sửa chữa và thay thế./.

Cẩm Thịnh/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Toàn cảnh Liverpool 1-3 Dortmund: HLV Klopp thảm bại khi gặp CLB cũ
VOV.VN - Dù có được bàn thắng mở tỉ số, nhưng Liverpool đã phung phí quá nhiều cơ hội và sau đó bị thua ngược.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x