Tìm hiểu Force Touch trên iPhone 6s

VOV.VN - Một trong những đặc tính mới được mong chờ nhất ở sự kiện 9/9 này là màn hình Force Touch của bộ đôi iPhone 6s.

tim hieu force touch tren iphone 6s  hinh 1
Màn hình Force Touch trên iPhone 6s. Ảnh: 9to5mac.

Đã được sử dụng trong đồng hồ thông minh Apple Watch, Force Touch cho phép màn hình hồi đáp lại ở mức độ khác nhau với mỗi lực tác động khác nhau lên màn hình (vuốt nhẹ, vuốt thường, vuốt mạnh). Với các model iPhone thế hệ tiếp theo mà chỉ 2 ngày nữa chúng ta sẽ thấy tận mắt, Force Touch hứa hẹn thu hút sự chú ý của người xem khi thể hiện trên bộ đôi 6s.

Có thể, Apple sẽ gọi đặc tính này là 3D Touch trên iPhone, bởi khả năng cảm nhận lực tác động khác nhau: vuốt, vuốt nhẹ, vuốt mạnh. Và với màn hình có khả năng tiếp nhận lực tác động mạnh nhẹ khác nhau, tính năng này sẽ được đánh giá cao hơn những gì nó đã thể hiện trên Apple Watch.

Bên cạnh đó, còn có một số tính năng liên quan đến Force Touch như định vị. Bằng cách vuốt mạnh vào vị trí điểm đến, máy sẽ tự động định vị đường đi đến điểm đến này; hoặc vuốt mạnh vào ứng dụng điện thoại để đi tới chế độ voice mail (thư thoại); hoặc vuốt vào một từ nào đó trên màn hình để lấy định nghĩa của từ đó hay với ứng dụng Âm nhạc, Force Touch có thể được sử dụng để gửi bài hát đến danh sách bài hát, hoặc lưu lại máy để bạn nghe offline.

Sự kiện công bố sản phẩm mới đang đến gần, bên cạnh Force Touch, chúng ta sẽ được thấy các mẫu iPhone mới được trang bị RAM 2 GB, đã được tăng cường so với chỉ 1 GB của bộ đôi iPhone hiện tại. Cả 2 iPhone 6s đều sử dụng chipset A9 mới, camera sau tới 12 MP và camera selfie 5 MP. Màu vàng pha hồng là màu mới bổ sung trong lần ra mắt này và cuối cùng, cả 2 điện thoại đều sử dụng chất liệu nhôm Series 7000 để không bị mềm và dễ dàng bẻ cong.

Ngoài bộ đôi iPhone 6s, chúng ta sẽ có thể được ngắm nghía iPad mini 4 và iPad Pro 12,9 inch và nhiều điều thú vị khác. Hãy đón chờ./.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x