Số hóa tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trên nền tảng công nghệ thực tế ảo

Số hóa tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trên nền tảng thực tế ảo

VOV.VN - Hơn 80 hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa đã được số hóa với công nghệ thực tế ảo.

Sáng nay (8/4), tại trường THPT Ngô Quyền, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

so hoa tu lieu ve hoang sa, truong sa tren nen tang cong nghe thuc te ao hinh 1
Triển lãm trưng bày hơn 80 hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm trình chiếu video clip về hệ thống bản đồ, tư liệu, hiện vật được số hóa trên nền tảng công nghệ thực tế ảo 3D, cùng với hơn 80 hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Mỗi tư liệu, hiện vật được tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh, bằng văn bản thông tin đến người xem một cách trực quan, sinh động nhất.

Tại buổi khai mạc, các đại biểu cũng được nghe báo cáo viên giới thiệu về công tác tuyên truyền biển đảo trong tình hình mới.

Đây là lần thứ tư, thành phố Hải Phòng phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

so hoa tu lieu ve hoang sa, truong sa tren nen tang cong nghe thuc te ao hinh 2
Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Thông qua việc giới thiệu các bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa, triển lãm tiếp tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, trong việc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Triển lãm diễn ra tại trường THPT Ngô Quyền (quận Lê Chân, Hải Phòng) đến hết ngày 10/4./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close