Số hóa tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa trên nền tảng thực tế ảo

VOV.VN - Hơn 80 hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với Hoàng Sa, Trường Sa đã được số hóa với công nghệ thực tế ảo.

Sáng nay (8/4), tại trường THPT Ngô Quyền, Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Triển lãm trưng bày hơn 80 hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Triển lãm trình chiếu video clip về hệ thống bản đồ, tư liệu, hiện vật được số hóa trên nền tảng công nghệ thực tế ảo 3D, cùng với hơn 80 hình ảnh, tư liệu bằng chứng lịch sử, pháp lý về chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa. Mỗi tư liệu, hiện vật được tích hợp các thông tin mô tả bằng âm thanh, bằng văn bản thông tin đến người xem một cách trực quan, sinh động nhất.

Tại buổi khai mạc, các đại biểu cũng được nghe báo cáo viên giới thiệu về công tác tuyên truyền biển đảo trong tình hình mới.

Đây là lần thứ tư, thành phố Hải Phòng phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông, các đơn vị liên quan tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam – Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”.

Các đại biểu cắt băng khai mạc triển lãm.

Thông qua việc giới thiệu các bản đồ, tư liệu về Hoàng Sa và Trường Sa, triển lãm tiếp tục khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa; góp phần nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của nhân dân, đặc biệt là học sinh, sinh viên, trong việc gìn giữ và bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc.

Triển lãm diễn ra tại trường THPT Ngô Quyền (quận Lê Chân, Hải Phòng) đến hết ngày 10/4./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Tết trên đảo Trường Sa

VOV.VN - Giữa ngàn khơi đầy nắng và gió, Tết về thị trấn Trường Sa với rất nhiều hương vị và màu sắc của bánh chưng, bánh Tét, kẹo mứt, của hoa mai, hoa đào.

Chương trình “Xuân Trường Sa” ấm áp nghĩa tình đất liền biển đảo

VOV.VN -Tối 4/3, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam phối hợp với Bộ Tư lệnh Quân chủng Hải quân và Đài TNVN tổ chức chương trình nghệ thuật "Xuân Trường Sa"

Có một ngôi làng bình yên giữa biển đảo Trường Sa

VOV.VN -Có một ngôi làng bình yên giữa biển đảo Trường Sa. Họ cùng các chiến sĩ nơi đây vẫn hàng ngày bám biển và giữ đảo.

Làng văn hóa kết nối Trường Sa với đất liền

VOV.VN -“Biển đảo quê hương từ đất liền yêu thương” là chương trình giao lưu được tổ chức tại Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam ngày hôm nay 24/3.

Tin cùng chuyên mục