Thanh toán không tiếp xúc sẽ phổ biến vào năm 2018

Thanh toán không tiếp xúc sẽ phổ biến vào năm 2018

VOV.VN - Công ty OT-Morpho của Pháp sẽ tung ra thị trường trong năm tới thẻ sinh trắc học tương thích với dịch vụ thanh toán không tiếp xúc.

Để thanh toán tiền mua hàng bằng thẻ tín dụng có xác nhận dấu vân tay sẽ sớm thay thế mã bí mật 4 chữ số đó là điều công ty OT-Morpho đang hướng tới. Công ty này vừa giới thiệu dòng thẻ sinh trắc học sẽ tung ra thị trường năm 2018. Hiện công ty này đã thử nghiệm với thẻ MasterCard tại Nam Phi được tích hợp cảm biến dấu vân tay.

thanh toan khong tiep xuc se pho bien vao nam 2018 hinh 1
Thẻ MasterCard được tích hợp cảm biến dấu vân tay sẽ trở nên phổ biến.
(Ảnh minh họa: lefigaro)
Sau khi lắp thẻ vào thiết bị đầu cuối của máy thanh toán, người mua hàng chỉ cần áp ngón tay so sánh dấu vân tay hiện tại với dấu vân tay đã đăng ký trước (tại ngân hàng hoặc thông qua ứng dụng bảo mật) và được lưu trữ trong chip. Nếu hai dấu vân tay này trùng khớp nhau, giao dịch sẽ được thực hiện.

Ngoài ra, OT- Morpho cũng vừa xác thực, công ty vừa tiến thêm một bước với việc áp dụng công nghệ này trong thanh toán không tiếp xúc. Giao dịch sẽ được thực hiện mà không cần lắp thẻ vào thiết bị đầu cuối. Người dùng không cần mã code bí mật đối với lượng tiền giao dịch nhỏ giới hạn (20 euro tại Pháp) để hạn chế gian lận.

Các thẻ sinh trắc học mới này sẽ được thử nghiệm tại Pháp và tại châu Âu trong quý IV năm nay. “Các ngân hàng đang quan tâm đến giải pháp này vì nó tương thích với các mạng máy tính và thiết bị đầu cuối thanh toán hiện có”, Didier Lamouche, giám đốc điều hành của OT- Morpho cho biết./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close