Apple cắt giảm sản lượng iPhone, doanh số sụt giảm vì dịch Covid-19

Apple cắt giảm sản lượng iPhone, doanh số sụt giảm vì dịch Covid-19

VOV.VN - Apple vừa cảnh báo các nhà đầu tư rằng hãng sẽ không đáp ứng được hướng dẫn tài chính (financial guidance) Quý II do sự bùng phát của dịch Covid-19.

"Gã khổng lồ công nghệ" Apple của Mỹ vừa đưa ra cảnh báo với các nhà đầu tư rằng hãng có thể sẽ không đáp ứng được hướng dẫn tài chính (financial guidance) trong Quý II/2020 do virus corona (Covid-19) bùng phát tại Trung Quốc và một số quốc gia khác trên thế giới khiến Apple phải cắt giảm sản lượng iPhone và doanh số của hãng sụt giảm mạnh.

Apple cho biết, tất cả các cơ sở sản xuất iPhone của họ đều nằm ngoài tỉnh Hồ Bắc - tâm chấn của vụ dịch Covid-19, và tất cả đã được mở cửa trở lại. Tuy nhiên, tiến độ sản xuất vẫn chưa thể quay trở lại như trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán.

"Sức khỏe của công nhân đang trở thành ưu tiên hàng đầu của chúng tôi, hiện công ty đang làm việc với sự tư vấn chặt chẽ từ các nhà cung cấp và các chuyên gia y tế công cộng", thông báo của Apple nêu rõ.

Apple cho biết nhu cầu mua iPhone ở Trung Quốc giảm mạnh vì nhiều cửa hàng bán lẻ của Apple đã đóng cửa hoặc giảm thiểu số giờ mở cửa. Trung Quốc là thị trường bán lẻ iPhone lớn thứ 3 của Aplle, sau Mỹ và châu Âu. 

Bên ngoài Trung Quốc, Apple cho biết nhu cầu mua sắm iPhone đã tăng mạnh và đạt được kỳ vọng của công ty.

Trước đó, vào ngày 28/1, Apple cho biết dự kiến doanh thu Quý II/2020 sẽ dao động từ 63 - 67 tỷ USD. Hãng công nghệ này dự kiến sẽ cung cấp thêm thông tin trong các báo cáo tài chính vào tháng 4 tới./.

Theo AP

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close