Apple thu hồi AC adapter bị lỗi gây giật điện trên toàn cầu

VOV.VN - Apple vừa ban hành một cảnh báo đến chủ sở hữu và người sử dụng bộ sạc AC adpater cắm tường của hãng trên toàn thế giới.

Trong khi vấn đề gần như không có nguy hiểm ngay lập tức cho người sử dụng, nhưng Apple nói rằng một nguy cơ có thể xảy ra trong những trường hợp hiếm hoi khiến AC adapter cắm tường gây giật điện khi người dùng chạm vào.

Thiết kế AC adapter lỗi ở bên trái, trong khi sản phẩm không bị lỗi ở bên phải

Những quốc gia nằm trong khu vực châu Âu, Australia, New Zealand, Hàn Quốc, Argentina và Brazil mua thiết bị của hãng trong khoảng thời gian 2003 - 2005 nằm trong danh sách đổi trả lần này. Còn nếu AC adapter gắn tường có nguồn gốc từ Vương quốc Anh, Trung Quốc hay Nhật Bản không bị ảnh hưởng. Nếu bạn sử dụng USB adapter tiêu chuẩn thfi không phải lo lắng vấn đề.

Người sử dụng adpater với 4 hoặc 5 ký tự, hoặc không có ký tự trên các khe cắm bên trong, nơi adapter gắn với nguồn năng lượng được xem là bị ảnh hưởng. Thay vào đó, adapter có 3 chữ mã khu vực bên trong là những sản phẩm đã được thiết kế lại không bị ảnh hưởng.

Những kiểu ổ cắm sạc trong diện thu hồi được bán ra tại các quốc gia khác nhau

Nếu có một bộ adapter bị ảnh hưởng, bạn có thể mang nó đến Apple Store địa phương hoặc một nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple. Bạn cũng có thể vào trang web https://selfsolve.apple.com/012016/ để xem quá trình đổi.

Nếu đã trả tiền cho một sự thay thế do vấn đề gây ra, khách hàng có thể phải liên hệ với Apple để nhận tiền hoàn trả thông qua trang hỗ trợ của Apple tại https://getsupport.apple.com/.

Phương Thu/VOV.VN Theo SlashGear

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiêm ngưỡng Thác Mây hoang sơ đẹp mê hồn ở xứ Thanh
VOV.VN - Nằm ở vị trí đầu bảng những con thác đẹp nhất xứ Thanh phải kể đến Thác Mây hùng vĩ, trùng điệp, vẫn còn nguyên sơ khiến "dân phượt" mê đắm.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x