Cách chuyển toàn bộ thuê bao 11 số sang 10 số không cần thêm ứng dụng

VOV.VN -Với những ai có danh bạ từ vài trăm cho tới hàng nghìn số di động, việc cập nhật số mới một cách thủ công sẽ rất bất tiện.

PC_Article_AfterShare_1

Lộ trình chuyển đổi thuê bao của các nhà mạng đã bắt đầu từ ngày 15/9 và dự kiến sẽ hoàn tất vào đầu tháng 10/2018. Với những ai có danh bạ từ vài trăm cho tới hàng nghìn số di động, việc cập nhật số mới của bạn bè một cách thủ công là vô cùng bất tiện và mất thời gian.

cach chuyen toan bo thue bao 11 so trong danh ba sang 10 so khong can ung dung hinh 1

Hiện tại trên kho ứng dụng của Android và iOS đã xuất hiện khá nhiều ứng dụng hỗ trợ chuyển đổi danh bạ hàng loạt. Tuy nhiên, nếu không muốn cài thêm một ứng dụng mới, người dùng có thể sử dụng công cụ hỗ trợ từ ứng dụng Zalo đang cài sẵn trong điện thoại để cập nhật thuê bao mới một cách thuận tiện nhất.

Để tiến hành chuyển đổi, người dùng chỉ cần thực hiện vài thao tác đơn giản. Truy cập mục Danh bạ trong Zalo, người dùng sẽ thấy công cụ “Chuyển đầu số 11 số thành 10 số” và nhấn chọn. Lúc này, danh sách các số điện thoại cần chuyển sẽ hiển thị, nhấn “Chọn tất cả” và tiến hành “Chuyển đầu số”. Nhấn “Xác nhận” để danh bạ thực hiện chuyển đổi.

cach chuyen toan bo thue bao 11 so trong danh ba sang 10 so khong can ung dung hinh 2

Quá trình chuyển đổi đầu 11 số thành 10 số chỉ mất vài giây trên Zalo.

PC_Article_Middle

Hiện tại, công cụ chuyển đầu 11 số thành 10 số này đã có sẵn trên các điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Điện thoại iOS sẽ được cập nhật tính năng này vào đầu tháng 10.

Trước đó, Zalo cũng đã có công bố về việc người dùng không bị ảnh hưởng gì khi thuê bao 11 số chuyển về 10 số. Hệ thống thông minh sẽ cập nhật tự động, hỗ trợ người dùng tiếp tục sử dụng dịch vụ trên Zalo mà không cần thực hiện bất cứ thao tác nào.

Theo kế hoạch chuyển đổi của các nhà mạng, người dùng vẫn được dùng song song cả hai số điện thoại cũ và mới cho đến hết ngày 14/11/2018. Do đó, thay vì cập nhật danh bạ nhiều lần, người dùng có thể đợi quá trình chuyển đổi của toàn bộ nhà mạng hoàn tất và thực hiện chuyển đổi số trên danh bạ một lần duy nhất bằng Zalo./.

N.T/VOV.VN
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Uy lực súng trường bắn tỉa IMI Galatz của Israel
VOV.VN - Súng trường bắn tỉa Galil do tập đoàn công nghiệp quốc phòng Israel Military Industries Ltd (nay là Israel Weapon Industries Ltd) sản xuất.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x