Cảnh báo nguy cơ máy tính bị tấn công mạng khi xem phim phụ đề

Hàng triệu người dùng máy tính trên thế giới đang đứng trước mối đe dọa về một kiểu tấn công mạng mới.

PC_Article_AfterShare_1

Theo đó, máy tính của họ sẽ bị tin tặc kiểm soát hoàn toàn khi xem các bộ phim của nước ngoài. Đây là lời cảnh báo của công ty an ninh mạng Check Point của Israel trong ngày 23/5.

Theo công ty này, các tệp dữ liệu của phim phụ đề được thiết kế một cách thủ công sẽ tạo thuận lợi cho tin tặc để kiểm soát hoàn toàn bất kỳ một loại thiết bị kỹ thuật số nào thông qua các lỗi dữ liệu trên các nền tảng truyền tải hình ảnh thông dụng (streaming platforms).

canh bao nguy co may tinh bi tan cong mang khi xem phim phu de hinh 1
Ảnh minh họa
Virus có thể xâm nhập vào các thiết bị kỹ thuật số khi người sử dụng truy cập một trang web hoặc kích hoạt một tệp dữ liệu độc hại. Khác với những lại virus tấn công mạng trước đây, các tệp dữ liệu của phim phụ đề thường chỉ được biết tới là những tệp dữ liệu văn bản không độc hại.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Khi các chương trình diệt virus không quét sâu được vào những tệp dữ liệu này, hàng trăm triệu máy tính, màn hình tivi thông minh và các thiết bị di động sẽ có nguy cơ bị nhiễm virus.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER

Cũng theo công ty trên, cho đến nay, các chuyên gia đã tiến hành thử nghiệm và đã phát hiện các lỗi tệp dữ liệu của phim phụ đề trong một số các thiết bị truyền thông thông dụng nhất như VLC, Kodi, Popcorn Time và Stremio và có nhiều lý do để tin rằng những lỗi này cũng sẽ xuất hiện trong những thiết bị truyền thông khác./.

Theo TTXVN
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
30 người hợp sức giải cứu chàng trai Thái Lan nặng 300kg
VOV.VN - 30 lính cứu hỏa cùng hàng xóm đã hợp sức đưa Thongchai Jamjang, 26 tuổi, ở Prachuap Khiri Khan, Thái Lan ra khỏi nhà đến bệnh viện để điều trị.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds