Chụp ảnh Xperia Z5 dưới nước làm mất hiệu lực bảo hành

VOV.VN - Sony vừa ban hành một quy tắc bảo hành mới có thể làm thay đổi cách người dùng nghĩ về Xperia Z5, Z5 Compact và Z5 Premium.

Đây là thông tin gây bất ngờ cho người dùng dòng Xperia Z của Sony, bởi từ trước đến nay Sony luôn quảng cáo những thiết bị dòng này đều có khả năng chống bám bụi và chống thấm nước.

Trong thực tế, các tài liệu quảng cáo của công ty thường cho rằng smartphone Xperia Z có thể sử dụng dưới nước, và một số tài liệu cho thấy thiết bị có thể chụp ảnh dưới nước.

chup anh xperia z5 duoi nuoc lam mat hieu luc bao hanh hinh 1
Sony không chấp nhận bảo hành Xperia Z5 bị hỏng do chụp ảnh ở dưới nước

Tuy nhiên, gần đây có vẻ như công ty này đã thay đổi lập trường của mình về việc sử dụng smartphone và tablet dòng Z của hãng trong điều kiện hoàn toàn ngập nước.

Cụ thể, trong bài viết đăng trên trang chính thức của sản phẩm Xperia Z5 về khả năng chống nước và bụi đạt chuẩn IP68, công ty cho hay: “Bạn không nên đặt thiết bị hoàn toàn dưới nước hoặc tiếp xúc với nước biển, nước muối, nước clo hoặc các chất lỏng như nước. Lạm dụng và sử dụng thiết bị không đúng sẽ làm mất hiệu lực bảo hành”.

Ngay sau đó, Sony đã dẫn đến một trang liên kết nêu lên quan điểm của công ty về bảo vệ nước và bụi đối với dòng Z. Công ty tuyên bố rằng, người dùng “không nên sử dụng thiết bị dưới nước, chẳng hạn như việc chụp ảnh”.

chup anh xperia z5 duoi nuoc lam mat hieu luc bao hanh hinh 2
Quảng cáo về khả năng chụp ảnh dưới nước của Xperia Z3

Tiếp xúc với mưa, làm đổ đồ uống lên trên thiết bị và sử dụng điện thoại với ngón tay ướt đều chấp nhận được, nhưng công ty nhiều lần khuyên người dùng không sử dụng thiết bị dưới nước.

Sony ghi chú rằng, xếp hạng IP của smartphone đảm bảo rằng nó vẫn còn chức năng sau khi bị chìm dưới nước dựa trên các thí nghiệm đã được kiểm soát một cách chăt chẽ. Tuy nhiên, mức áp suất có thể tăng vọt nếu bạn sử dụng điện thoại khi đang bơi, và điện thoại sẽ không thể đảm bảo tồn tại trong thời gian lâu ở những điều kiện khắc nghiệt hơn./.

Phương Thu/VOV.VN Theo PhoneArena

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Thót tim cảnh Nga thả xe thiết giáp có kíp lái từ trên máy bay xuống
VOV.VN - Quân đội Nga đã thành công khi thả một chiếc xe thiết giáp có kèm kíp lái từ trên máy bay xuống trong cuộc diễn tập quy mô lớn ở miền trung nước này.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x