Facebook tăng cường khả năng chia sẻ ảnh trên Messenger

VOV.VN - Giờ đây, Facebook Messenger có thể quét thư viện ảnh trong điện thoại và phát hiện khuôn mặt bạn bè của bạn...

Ứng dụng đang có 700 triệu người dùng hàng tháng cùng với 9,5 tỷ bức ảnh chia sẻ mỗi tháng của Facebook sẽ tiếp tục được tăng cường sức mạnh nhờ vào tính năng mới mang tên gọi Photo Magic, cho phép tăng cường khả năng chia sẻ ảnh trên Messenger.

Photo Magic sẽ giúp việc chia sẻ ảnh qua Facebook Messenger nhiều hơn nữa

Để thực hiện điều này, Photo Magic sẽ tiến hành truy cập vào ứng dụng Camera Roll trên smartphone của bạn, sau đó gửi đến bạn một thông báo khi phát hiện ra một hoặc nhiều bạn bè xuất hiện trong bức ảnh để chia sẻ với họ hay không.

Hiện tại, tính năng mới bắt đầu được Facebook cung cấp cho người dùng Android trước khi đến với iOS vài ngày sau (giới hạn tại Úc). Nó dự kiến sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa các thị trường khác trong những tháng tới.

Photo Magic sẽ yêu cầu sự chấp thuận của bạn, có nghĩa là bạn có quyết định có chia sẻ bức ảnh trên Camera Roll đến bạn bè của mình hay không. Với người dùng Android, ứng dụng sẽ quét ngay khi bức ảnh được chụp, trong khi với iOS thì sau một chu kỳ nhất định. Tuy nhiên, ứng dụng sẽ không quét những bức ảnh cũ đã chụp trước đó.

Hiện tại ứng dụng này mới chỉ hỗ trợ người dùng Messenger trên Android tại thị trường ÚC

Cách hoạt động như sau: Sau khi cập nhật phiên bản mới của Messenger, nó sẽ tìm kiếm những bức ảnh mới nhất trong thư viện hình ảnh có xuất hiện bạn bè Facebook của bạn hay không (bạn phải cho phép nó truy cập vào hình ảnh của mình). Một khi nó thấy một hình ảnh, bạn có thể gửi nó cho người nhận với một cú nhấp vào màn hình. Nếu có nhiều người bạn, nó sẽ tạo ra một chuỗi tin nhắn với những người bạn đó.

Lần sau khi bạn có một bức ảnh của một trong những bạn bè Facebook, bạn sẽ nhận được thông báo đề nghị chia sẻ nó với họ.

Về cơ bản tính năng này giống như Moments, ứng dụng độc lập được Facebook đưa ra hồi đầu năm nay. Nó hoạt động theo cách tương tự, nhưng có một nhược điểm là bạn phải cài đặt Moments để xem bức ảnh đã gửi, điều này khiến nhiều người khó chịu./.