Mạng xã hội video YourTV chính thức ra mắt tại Việt Nam

VOV.VN - Mạng xã hội video YourTV là một dự án tạo ra nền tảng hoạt động trên thiết bị điện thoại di động thông minh hoặc máy tính bảng. 

Ngày 9/5, tại Hà Nội, Công ty Cổ phần HaiwinMedia tổ chức Lễ ra mắt giới thiệu mạng xã hội video YourTV.

YourTV là một dự án tạo ra nền tảng hoạt động trên thiết bị điện thoại di động thông minh hoặc máy tính bảng. Dự án này được nghiên cứu và triển khai từ cuối năm 2014, nhằm bảo vệ quyền lợi của hàng nghìn, hàng vạn nhà cung cấp nội dung tại Việt Nam. Đó có thể  là các nghệ sĩ nổi tiếng hay bất kỳ một cá nhân, đơn vị có khả năng sản xuất nội dung tại Việt Nam. YourTV tạo một kênh riêng cho mỗi nhà cung cấp nội dung để đối tác có thể đăng tải video, hình ảnh, bài viết , chat…và thu phí từ khán giả nhưng ở mức thấp nhất có thể.

Giao diện mạng xã hội video YourTV

Hiện nay, vấn đề bản quyền nội dung và chia sẻ doanh thu đang trở thành mối quan tâm lớn cần được giải quyết tại các nước đang phát triển như Việt Nam trong thời kỳ bùng nổ internet và viễn thông. Một số kênh như Youtube, Facebook của nước Mỹ có chia sẻ doanh thu thông qua hình thức click quảng cáo nhưng chưa thỏa đáng và vẫn chưa tối ưu được nguồn thu cho đối tác và quốc gia.

Vì vậy, để tối ưu những vấn đề trên, YourTV ra đời và trở thành một phương thức mới để các nhà sản xuất nội dung có thêm nguồn thu từ  chi phí cực kỳ hợp lý do khán giả (người dùng) bỏ ra.

Mức phí hiện tại YourTV đề xuất là từ 2000 đồng/ngày cho đến 6000 đồng/ngày, thuê bao có thể xem và theo dõi rất nhiều nội dung video hấp dẫn như: Phim, kịch, hậu trường, đời sống, đam mê, sở thích và nhiều chia sẻ khác...từ kênh thần tượng của mình.

YourTV cũng đã tạo được mô hình kinh doanh phối hợp với 3 nhà mạng lớn tại Việt Nam là Vinaphone, Mobiphone, Viettel. Đây là các đối tác truyền thông và thu phí chính cho YourTV. Các khách hàng có thể đăng ký sử dụng dịch vụ, thanh toán cước một cách thuận tiện nhất thông qua nhà mạng di động mà mình đang sử dụng. Đồng thời, các nhà mạng sẽ miễn phí lưu lượng data dịch vụ 3G cho những thuê bao sử dụng YourTV.

Do đó, YourTV thực sự tạo ra một công cụ tốt cho giới làm nội dung tại Việt Nam và tạo ra rất nhiều cơ hội việc làm cho những người đam mê sáng tạo nghệ thuật, cho các chuyên gia trong các lĩnh vực khác như tư vấn, đào tạo, hay các mảng nội dung có bản quyền chưa có nền tảng để khai thác.

Đến thời điểm này, YourTV đã ký được với hàng trăm đối tác là những nhà cung cấp nội dung hàng đầu tại Việt Nam, trong đó có rất nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như: Mỹ Linh, NSƯT Xuân Hinh , NSND Hồng Vân , NSƯT Đức Hải, NSƯT Thanh Ngoan, NSƯT Chí Trung, NSƯT Công Lý, NSƯT Quang Thắng,…Dự kiến, sau 1 năm triển khai, số đối tác nội dung của YourTV sẽ lên tới hàng nghìn người./.

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục