Microsoft thắng lợi khi tạo mối quan hệ hợp tác với Samsung

Microsoft thắng lợi khi tạo mối quan hệ hợp tác với Samsung

VOV.VN - Microsoft và Samsung đang hợp tác với nhau để đưa Windows 10 đến với các thiết bị Internet of Things, chẳng hạn như tủ lạnh thông minh.

Thông báo được đưa ra tại CES 2016 đang diễn ra ở Las Vegas, Mỹ, như là một chiến thắng lớn dành cho Microsoft khi công ty đang tìm cách mở rộng Windows 10 đến nhiều thiết bị hơn.

Hợp tác với Samsung sẽ giúp tham vọng đưa Windows 10 đến 1 tỷ thiết bị vào năm 2018 của Microsoft thành hiện thực

Samsung được biết đến là đối tác hàng đầu của Google trong việc triển khai Android ra thị trường, tuy nhiên mối quan hệ này ngày càng căng thẳng khi Samsung tìm cách kiểm soát nhiều hơn phần mềm chạy trên điện thoại của mình. Hợp tác với Microsoft sẽ giúp công ty đáp ứng những mong muốn của mình.

Samsung không nói rõ những thiết bị mà công ty có kế hoạch đưa vào trong thỏa thuận giữa hai bên, chỉ biết rằng công ty Hàn Quốc được biết đến trong việc sản xuất những thiết bị điện tử tiêu dùng, như tủ lạnh thông minh, vì vậy có thể Windows 10 sẽ là cách mà công ty muốn cách mạng hóa các sản phẩm trên thị trường.

Terry Myerson, người đứng đầu bộ phận Windows và thiết bị của Microsoft cho biết: “Với Windows 10, cả hai công ty muốn làm một điều gì đó tuyệt vời dành cho nhau. Cả hai công ty có cùng một tầm nhìn chung cho sự đổi mới trong tương lai đối với các thiết bị Internet of Things”.

Microsoft đã phát triển Windows 10 để làm việc trên một loạt các thiết bị và kích cỡ màn hình khác nhau, từ Surface Hub 84 inch cho đến các thiết bị IoT nhỏ hơn, giống như ấm đun nước. Mục tiêu của Microsoft chính là đưa Windows 10 đến với hơn 1 tỷ thiết bị vào năm 2018./.

Theo Techinsider

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close