Nexus 5X và 6P sẽ cạnh tranh với iPhone 6s?

VOV.VN -Bộ đôi Nexus mới của Google do LG và Huawei sản xuất sẽ không cạnh tranh với iPhone 6s và 6s Plus, Google có lý do riêng của mình.

nexus 5x and 6p khong phai de canh tranh voi iphone 6s hinh 1
Nexus 6P. Ảnh: Androidpit.

Không phải là vì Google không thể phối hợp được với những nhà sản xuất có đủ tiềm lực để cạnh tranh ngang ngửa với iPhone. Như chúng tôi phát hiện ra gần đây, đó hoàn toàn không phải là vấn đề, mà vấn đề thực sự ở đây là Google không muốn sản phẩm hợp tác với các đối tác Android vượt qua những nhà sản xuất smartphone Android hàng đầu. Điều này, có lẽ không tốt với bộ phận Android của Google.

Không giống như các đối thủ, Google mang đến hàng loạt thiết bị thông minh rất phong phú với sự phối hợp cùng các đối tác sản xuất. Google tung ra nền tảng Android TV với thiết bị game kết hợp giải trí Nexus Player. Và khi NVIDIA tung ra NVIDIA SHIELD Android TV, Google cũng ngay lập tức phối hợp với công ty này để cho ra những tính năng mang đặc trưng của Google (như Google Cast).

Google không tạo ra một núi tiền từ thiết bị Nexus. Apple, trong khi đó, tạo ra hầu hết giá trị từ iPhone và cho đến giờ, họ đã nhận được hàng chục triệu đơn đặt hàng cho bộ đôi 6s. Còn Google, họ xếp doanh số bán hàng Nexus vào loại “doanh số khác” trong báo cáo tài chính của mình. Nexus, thực sự không được Google xem là nguồn thu chính cho công ty.

Mà điều có ý nghĩa với họ, chính là Android. Như Omid Kordestani, Giám đốc Phụ trách kinh doanh tại Google, phát biểu đầu năm nay: “Chúng tôi bắt đầu với chỉ 1 thiết bị, 1 nhà mạng, 1 nhà sản xuất thiết bị gốc, đó là T-Mobile G1 năm 2008, từ đó đến nay, ba số 1 này đã phát triển thành trên 400 nhà sản xuất thiết bị gốc, trên 500 nhà mạng và trên 4.000 thiết bị khác biệt.”

Christine Vũ/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x