Samsung bác tin cắt giảm 10.000 nhân lực tại trụ sở chính

VOV.VN -Ngày 9/9, Bloomberg đưa tin Samsung dự định cắt giảm 10% nhân lực tại trụ sở chính ở Hàn Quốc, tương đương 10.000 người.

samsung bac tin cat giam 10% nhan luc tai tru so chinh  hinh 1
Samsung sẽ không cắt giảm việc làm như Bloomberg đưa tin. Ảnh: Gsmarena.

Một ngày sau (10/9), một quan chức cao cấp của Samsung đã phủ nhận tin này tuy tin đồn cũng không hẳn sai hoàn toàn, vì nó được dựa trên kế hoạch tái cấu trúc sắp tới của Samsung. Tập đoàn cho biết sẽ không cắt giảm nhân lực như Bloomberg đưa tin song sẽ tái điều động một số vị trí tới các địa điểm khác.

Một kế hoạch khác cũng nằm trong chương trình tái cấu trúc của Samsung, đó là tập đoàn sẽ không tăng lương cho nhân viên, lần đầu tiên kể từ năm 2009, do tình hình lợi nhuận quý II không được như mong đợi. Theo đó, bộ phận di động đã chứng kiến sự sụt giảm tới 38% về doanh số.

Như vậy, những ai là nhân viên của Samsung đã có thể thở phào nhẹ nhõm, dù chưa được tăng lương trong tương lai gần, và dù cho một số vị trí sẽ bị tái điều động tới nơi làm việc mới. Tuy nhiên, nếu quý hiện tại kết thúc mà không có nhiều cải thiện, chưa rõ điều tệ hại nào sẽ xảy ra.

Christine Vũ/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Chiều tối nay, tâm bão số 3 sẽ đổ bộ vào Nghệ An - Hà Tĩnh
VOV.VN - Sáng nay (18/7), Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai (PCTT) đã tổ chức cuộc họp để bàn phương án ứng phó với bão số 3.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x