Samsung sẽ sản xuất màn hình OLED dẻo chính cho iPhone

Samsung sẽ sản xuất màn hình OLED dẻo chính cho iPhone

VOV.VN - Samsung đã vượt mặt những gã khổng lồ như LG, Japan Display và AUO để trở thành nhà sản xuất màn hình AMOLED dẻo cho iPhone.

Theo các tin đồn, như là một phần trong thỏa thuận, Samsung sẽ đầu tư hơn 7,47 tỷ USD trong 1 hoặc 2 năm tới vào các nhà máy và thiết bị để sản xuất panel màn hình này. Bên cạnh đó, hãng cũng có thể trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho các nhà sản xuất điện thoại khác như Xiaomi hay Huawei.

iPhone 8 dự kiến ra mắt vào năm 2018 sẽ chuyển sang công nghệ màn hình AMOLED

Apple được đồn đại sẽ chuyển sang công nghệ OLED trong một thời gian, mặc dù một nhà phân tích có uy tín cảnh báo rằng điều này sẽ không xảy ra với iPhone 7, nhưng nhiều khả năng sẽ đến với iPhone 8 trong thời gian sớm nhất.

Vào mùa thu năm ngoái, một số tin đồn nói rằng Samsung đang đàm phán với Apple để trở thành nhà cung cấp chính cho màn hình AMOLED trên iPhone tiếp theo, và rằng tin mới nhất cho thấy thỏa thuận có thể đã được thực hiện.

Tuy nhiên, Apple dường như vẫn đang đề phòng những trường hợp rủi ro liên quan đến việc mua sắm màn hình OLED, điều này giải thích lý do vì sao công ty cũng quan tâm đến các đối tác phụ là Japan Display và AUO, trong khi LG sẽ chịu trách nhiệm cung cấp màn hình OLED dẻo trên Apple Watch.

Samsung là công ty đã đầu tư rất mạnh vào công nghệ màn hình OLED trong thời gian qua

Được biết, khảo sát từ trang PhoneArena mới đây về kỳ vọng của người dùng đối với màn hình AMOLED trong iPhone tương lai, hơn 60% người được hỏi nói là có, còn 25% người không quan tâm, miễn là nó hoạt động.

Hơn nữa, công nghệ màn hình này được đánh giá là bắt đầu ngang ngửa về giá thành với LCD nên tương lai về sự xuất hiện của nhiều hơn nữa các thiết bị màn hình OLED trong thời gian tới là điều khá rõ./.

Theo PhoneArena

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close