TSMC sẽ sản xuất toàn bộ chip A10 cho Apple?

TSMC sẽ sản xuất toàn bộ chip A10 cho Apple?

VOV.VN -Apple đã chọn nhà sản xuất cho chip A10 vào năm sau là TSMC, theo giới phân tích HSBC.
tsmc se san xuat toan bo chip a10 cho apple? hinh 1
Concept iPhone 7. Ảnh: imore.

Trong một báo cáo gửi khách hàng, chuyên gia HSBC, Steven Pelayo và Lionel Lin dự đoán TSMC sẽ có được đơn đặt hàng của Apple sản xuất 100% chip A10 cung cấp cho Apple. Chip mới sẽ sử dụng trong Apple iPhone 7 và Apple iPhone 7 Plus.

Tháng 19 vừa qua, một phần mềm đánh giá hiệu năng đáng tin cậy đã tiết lộ những khác biệt bất ngờ trong hoạt động của chip A9 do Samsung sản xuất với A9 do TSMC sản xuất. A9 của TSMC dường như chạy nhanh hơn và giúp kéo dài tuổi thọ pin cho người dùng iPhone 6s và 6s Plus. Apple nói, sự khác nhau về tuổi thọ pin giữa 2 chip này là một bên kéo dài tuổi thọ pin 2% và một bên là 3% so với thế hệ trước.

2 nhà phân tích của HSBC nói, chip A9 do Samsung sản xuất chiếm 60 – 70% tổng lượng chip A9 sản xuất trong năm nay. Nhưng sự thay đổi sẽ đến vào năm sau, khi TSMC sẽ chịu trách nhiệm sản xuất 70% lượng chip A10, theo dự đoán ban đầu. Theo báo cáo mới, 2 chuyên gia này ước tính TSMC sẽ sản xuất toàn bộ chip A10, đem lại doanh thu từ 2,2 tỷ đến 2,5 tỷ USD cho nhà sản xuất TSMC.

Các báo cáo trước đó từ các nguồn cung cấp khác, trong đó có của J.P. Morgan, cũng nói TSMC sẽ sản xuất toàn bộ chip A10 năm 2016.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_BEFORE_TIEU_DIEM
Loading...

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close