Twitter cho phép nhân viên ở nhà làm việc nếu thích

VOV.VN - Theo Phó Chủ tịch của Twitter, công ty sẵn sàng đồng ý cho nhân viên làm việc tại nhà mãi mãi nếu họ đồng ý.

Twitter cho biết, kinh nghiệm làm việc tại nhà của nhân viên công ty suốt nhiều tháng qua cho thấy rằng có thể tồn tại cách làm việc này mãi mãi.

"Nếu nhân viên của chúng tôi ở trong hoàn cành khiến họ phải làm việc tại nhà và muốn tiếp tục như vậy mãi mãi, chúng tôi sẽ cho phép. Nếu ngược lại, chúng tôi sẽ vẫn đón tiếp họ với một số biện pháp phòng ngừa dịch bệnh vào lúc chúng tôi đã cảm thấy an toàn để trở lại làm việc" - Phó Chủ tịch của Twitter, bà Jennifer Christie chia sẻ với CNN Business. 

Ảnh minh họa/KT

Twitter không hy vọng sẽ mở cửa trở lại hầu hết các văn phòng trước tháng 9/2020. Công ty này cũng đã hủy bỏ tất cả các sự kiện nội bộ cho đến hết năm 2020 và có khả năng kéo dài đến năm 2021.

Thông báo của Twitter được đưa ra khi ngày càng nhiều công ty thuộc Thung lũng Silicon dường như đang cạnh tranh nhau đưa ra khoảng thời gian dài nhất cho nhân viên làm việc online bởi Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp. 

Facebook và Google tuần trước tuyên bố họ sẽ cho phép nhiều nhân viên tiếp tục làm việc tại nhà cho đến cuối năm nay. Amazon cho biết, nhân viên có thể làm việc tại nhà cho đến ít nhất là đầu tháng 10/2020.

Từ khi Twitter chuyển sang làm việc từ xa, công ty này cũng hạn chế tuyển dụng. Trước đó, Twitter đã lên kế hoạch tăng 20% lực lượng lao động trong năm nay nhưng do đại dịch, họ chỉ tuyển thêm nhân lực trong các lĩnh vực quan trọng bao gồm: kỹ thuật và sản phẩm, bộ phận bảo mật thông tin./.

Bảo Linh/VOV.VN

Viết bình luận

Tin cùng chuyên mục