Vĩnh biệt tượng đài thương hiệu Motorola

Vĩnh biệt tượng đài thương hiệu Motorola

VOV.VN - Mặc dù không khai tử Motorola, nhưng Lenovo đã đặt dấu chấm hết cho thương hiệu mang tính biểu tượng trong nhiều thập kỷ qua.

Nhà sản xuất Trung Quốc sẽ loại bỏ thương hiệu Motorola để chuyển sang thương hiệu Moto trên các smartphone cao cấp của hãng. Điều đó nói rằng, tên Motorola sẽ không còn xuất hiện như là một thương hiệu nữa, thay vào đó nó chỉ đơn giản xuất hiện tại các buổi nói chuyện cũng như văn bản nào đó. Người tiêu dùng sẽ không nhìn thấy nữa khi tất cả các smartphone của Lenovo sẽ sớm về một thương hiệu duy nhất, đó là Lenovo.

Moto sẽ là thương hiệu được Lenovo sử dụng trên các smartphone cao cấp trong tương lai

Đây là một cái kết đáng buồn cho một tượng đài trong lịch sử ngành điện thoại di động. Cùng với Nokia, Motorola được cho là một trong những công ty đi tiên phong trong ngành công nghiệp điện thoại di động.

Trước khi rơi vào tay Lenovo để rồi bị khai tử thương hiệu, Motorola đã được Google mua lại vào năm 2012, đánh dấu sự trở lại với chiếc Moto X được rất nhiều ca ngợi. Do đó, thực sự là một điều bất ngờ khi Motorola Mobility bị Google bán lại cho Lenovo vào hai năm sau đó.

Lenovo cho biết họ trân trọng thương hiệu Motorola và muốn bảo vệ nó. Do đó công ty không hoàn toàn tước thương hiệu này ra khỏi điện thoại của mình mà chỉ đơn giản là sử dụng Moto để thay thế. Trong thực tế, mặc dù Moto không phải là Motorola nhưng biểu tượng logo M vẫn sẽ được sử dụng trong các smartphone tương lai, cũng có thể sẽ xuất hiện cùng với logo của Lenovo.

Điều đó nói rằng Motorola vẫn sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của Lenovo trên lĩnh vực điện thoại di động, đặc biệt khi Lenovo cho biết sẽ quan tâm đến nhiều hơn các thiết kế smartphone của hãng.

Chiến lược của Lenovo sắp tới là hướng smartphone Moto đến thị trường cao cấp, trong khi Vibe sẽ được sử dụng cho những phân khúc khác, điều này đặt ra câu hỏi về số phận các smartphone giá như Moto G và Moto E.

Theo SlashGear

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close