Tính năng ẩn của iOS 14 giúp điều khiển iPhone không cần chạm màn hình

VOV.VN - Bản cập nhật iOS 14 của Apple có một tính năng trợ năng mới gọi là “Back Tap”, có thể giúp điều khiển iPhone mà không cần chạm màn hình.

Apple giới thiệu bản cập nhật iOS 14 hồi tháng 6, Táo khuyết đã dành phần lớn bài thuyết trình để làm nổi bật các bản cập nhật màn hình chính và các ứng dụng như Safari, Messages và Siri. Nhưng iOS 14 cũng giới thiệu nhiều tính năng tiếp cận mới, trong đó thú vị nhất là tính năng cho phép người dùng thực hiện các hành động bằng cách chỉ cần chạm vào mặt sau của iPhone.

Dù tính năng này được giới thiệu là dành cho những người có thể gặp khó khăn khi sử dụng iPhone vì suy giảm thể chất hoặc vận động, tuy nhiên tính năng “Back Tap” lãi có vẻ hữu ích cho bất kỳ ai đang tìm cách nhanh hơn để chụp ảnh màn hình hoặc khởi chạy ứng dụng.

Bản cập nhật iOS 14 sẽ ra mắt chính thức cho iPhone vào tháng 9, nhưng người dùng có thể thử phiên bản cập nhật sớm bằng cách cài đặt bản beta công khai qua trang web của Apple.

Ngoài các tính năng như Back Tap, iOS 14 cũng mang đến không ít thay đổi khá lớn cho iPhone như khả năng thêm widget vào màn hình chính và Thư viện ứng dụng mới tự động tổ chức và sắp xếp các ứng dụng của bạn.

Khi iOS 14 ra mắt, tính năng Back Tap sẽ hoạt động trên iPhone 8, iPhone 8 Plus, iPhone X, iPhone XS, iPhone XS Max, iPhone XR, iPhone 11, iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max.

Đây là cách sử dụng tính năng “Back Tap”.

A.V/VOV.VN (biên dịch)
Business Insider

Viết bình luận

Tin liên quan

Người dùng sẽ được sở hữu iPhone 12 5G vào tháng 11

VOV.VN - iPhone 12 bản 5G của Apple sẽ được ra mắt vào nửa cuối tháng 10 và chính thức đến tay người dùng vào tháng 11/2020.

iPhone sẽ mở khóa bằng mật mã nếu “thấy” người dùng đeo khẩu trang

VOV.VN -Apple vừa phát hành bản thử nghiệm mới của iOS 13.5, trong đó có nhiều tính năng mới quan trọng phục vụ việc phòng, chống dịch Covid-19.

IPhone giảm giá “sốc” hàng triệu đồng

VOV.VN - Hiện, các dòng máy iPhone 7, iPhone 8 và iPhone Xs đang giảm giá từ 500.000 - 2.000.000 đồng. Giá của iPhone 11 Pro Max cũng giảm “sốc”.

Tin cùng chuyên mục