Apple khẳng định iPhone 6S nặng hơn không phải do vật liệu mới

VOV.VN - Cả iPhone 6S và 6S Plus đều nặng hơn khoảng 11% so với model trước đó. Câu hỏi đặt ra đó là: Đâu là nguyên nhân của vấn đề?

Bạn có thể đặt nghi ngờ rằng vật liệu hợp kim nhôm sử dụng trong ngành công nghiệp hàng không vũ trụ cho iPhone 6S có thể là vấn đề, nhưng nếu vậy bạn đã sai. Mức tùy biến hỗn hợp trong hợp kim nhôm mà Apple thực hiện không rõ, nhưng hợp kim nhôm 7000 series không quá đậm đặc hơn so với hợp kim nhôm 6000 series được cho là sử dụng trên iPhone 6. Sự khác biệt giữa hai nguyên tố hợp kim này không nhiều, nhôm 7000 series chủ yếu là hợp kim kẽm, trong khi nhôm 7000 series chủ yếu là hợp kim ma-giê và silicon.

vat lieu moi khong la yeu to chinh khien iphone 6s nang hon hinh 1
iPhone 6S và 6S Plus sử dụng vỏ nhôm mới, nhưng đó không phải là yếu tố khiến trọng lượng máy nặng hơn tiền nhiệm

Theo Apple, nhôm trong 6S Plus chỉ nặng hơn 2 gram so với nhôm trong phiên bản tiền nhiệm của nó, còn nhôm trong iPhone 6S nặng hơn chưa đến 1 gram so với tiền nhiệm. Nhôm mới có thể giữ cho iPhone 6S chịu lực uốn cong tốt hơn, nhưng nó không phải là nguyên nhân của sự tăng cân.

Thay vào đó, nguyên nhân chính của sự tăng cân xuất phát gần như chỉ duy nhất từ màn hình hiển thị 3D Touch mới. Việc lắp ráp màn hình bây giờ nặng hơn gấp đôi so với trước. Trong iPhone 6, màn hình hiển thị được sử dụng có trọng lượng 12 gram, trong khi bây giờ nó nặng đến 29 gram. Đó là bởi vì Apple trang bị thêm một lớp mới hoàn toàn để lắp ráp vào màn hình hiển thị của mình với mục đích đo áp lực. Có một cảm biến áp suất điện dung mới được tích hợp vào đèn nền của màn hình, khiến cho màn hình dày hơn một chút và khá nặng.

vat lieu moi khong la yeu to chinh khien iphone 6s nang hon hinh 2
Màn hình trên iPhone 6S và 6S Plus được trang bị một lớp mới hoàn toàn để hỗ trợ 3D Touch

Tất cả điều này khiến iPhone 6S và 6S Plus nặng hơn 14 gram và 20 gram so với các phiên bản tiền nhiệm, tương ứng. Điều này không tạo ra một sự khác biệt quá lớn trong nhu cầu sử dụng hàng ngày.

Phương Thu/VOV.VN Theo The Verge

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Cựu Tổng thống Mỹ Obama vui vẻ về thăm quê hương Kenya
VOV.VN- Khi người kế nhiệm Donald Trump đang chèo lái Mỹ giữa sóng gió lớn với châu Âu và quan hệ xuống thấp nhất với Nga, ông Obama đã vui vẻ về thăm Kenya.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x