Tìm kiếm bằng giọng nói của Google hiểu những gì bạn nói

VOV.VN - Người khổng lồ tìm kiếm vừa công bố một công cụ lọc để có thể tìm kiếm bằng giọng nói trên blog chuyên vền nghiên cứu của mình.

Đó là Google Voice search tại địa chỉ blog:  http://googleresearch.blogspot.com.au/.

tim kiem bang giong noi cua google hieu nhung gi ban noi hinh 1
Google Voice Search có thể lọc riêng giọng nói trong điều kiện nhiễu. Ảnh: Engadget.

Theo đó, công cụ có thể chọn lọc chỉ giọng nói của bạn trong điều kiện môi trường xung quanh ồn ào, và thực hiện các phân tích cần thiết theo thời gian thực. Tất cả những điều này được thực hiện bởi phần mềm có khả năng đoán nhanh âm vị thông qua việc lắng nghe người dùng nói.

Ngoài ra, các mô hình âm thanh sử dụng các vòng lặp hồi tiếp (feedback loops) để mô tả sự khác biệt giữa những chữ cái na ná giống nhau. Ví dụ, từ “museum” sẽ được phân tách thành / m j u z i @ m/ theo ngữ âm học và âm tạo thành bởi “j” và “u” sẽ rất khó để tách bạch. Nhưng với mô hình vòng lặp hồi tiếp, phần mềm sẽ gộp tất cả các chữ cái và âm vào cùng một lúc, như thể từ đó, tự nó được nói chỉ trong một nhịp thở. Điều nà có được là nhờ sự giúp đỡ của các tế bào bộ nhớ mới được phát triển, có thể làm việc trong một hệ thống rót tinh vi (gating system). Hiện tại, bạn có thể kiểm tra công cụ lọc này trên cả Android và iOS./.

Thu Hà/VOV.VN

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Khán giả Myanmar chen lấn xô đẩy để chụp hình, tiếp cận Á hậu Huyền My
VOV.VN - Cuối tuần vừa qua, người đẹp Huyền My đã quay trở lại Myanmar để quảng bá cho bộ phim "Cầu mây" (Bridge of Clouds) mà cô tham gia diễn xuất.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x