Triều Tiên mong muốn hợp tác với Việt Nam về viễn thông, công nghệ

Triều Tiên mong muốn hợp tác với Việt Nam về viễn thông, công nghệ

VOV.VN -"Triều Tiên mong muốn được hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực viễn thông và các sản phẩm công nghệ thông minh".

Đây là phát biển của ông Ri Su Yong - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch BCH Đảng Lao động Triều Tiên - Trưởng ban Quốc tế khi cùng phái đoàn cấp cao của Triều Tên khi đến thăm và làm việc tại cơ sở nghiên cứu, sản xuất thiết bị dân sự của Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội Viettel vào chiều nay (28/02).

trieu tien mong muon hop tac voi viet nam ve vien thong, cong nghe hinh 1
Phái đoàn cấp cao Triều Tiên thăm và làm việc với Viettel.

Phái đoàn cấp cao của Triều Tiên do ba Phó chủ tịch Đảng Lao động Triều Tiên là các ông Ri Su Yong, Kim Pyong Hee, O Su Yong dẫn đầu đã được đón tiếp bởi Thượng tướng Bế Xuân Trường- Thứ trưởng Bộ Quốc phòng cùng lãnh đạo Tập đoàn Viettel.

Tại Viettel, phái đoàn cấp cao của Triều Tiên đã đến thăm Trung tâm Điều hành mạng lưới viễn thông toàn cầu, là nơi trực tiếp giám sát và vận hành khai thác hệ thống viễn thông, công nghệ thông tin tại Việt Nam, đồng thời hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật cho 10 công ty viễn thông nước ngoài.

Phái đoàn còn được giới thiệu về hệ thống sản phẩm thiết bị lõi viễn thông do Viettel sản xuất như: Trạm phát sóng 4G- EnodeB; Hệ thống tính cước thời gian thực OCS; Hệ thống tổng đài thoại– MSC; Tổng đài nhắn tin SMSC; Tổng đài dữ liệu mạng 4G– EPC…

Ấn tượng với các sản phẩm công nghệ của Viettel, tại buổi làm việc, ông Ri Su Yong - Ủy viên Bộ Chính trị - Phó Chủ tịch BCH Đảng Lao động Triều Tiên - Trưởng ban Quốc tế nhấn mạnh, tại Triều Tiên, chúng tôi cũng rất quan tâm đến lĩnh vực viễn thông và các sản phẩm cho xã hội thông minh. Hy vọng sau chuyến viếng thăm lần này sẽ có những cơ hội khác để giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực này với Viettel./.

Một số hình ảnh của phái đoàn cấp cao Triều Tiên khi đến thăm Tập đoàn Viettel:

trieu tien mong muon hop tac voi viet nam ve vien thong, cong nghe hinh 2
 
trieu tien mong muon hop tac voi viet nam ve vien thong, cong nghe hinh 3
 
trieu tien mong muon hop tac voi viet nam ve vien thong, cong nghe hinh 4
 

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close