Twitter bổ nhiệm Giám đốc an ninh thông tin mới

VOV.VN - Mạng xã hội trực tuyến Twitter mới đây đã bổ nhiệm bà Rinki Sethi – cựu Giám đốc bảo mật thông tin tại Tập đoàn công nghệ máy tính đa quốc gia (IBM), có trụ sở tại Mỹ làm Giám đốc an ninh thông tin mới.

Theo nguồn tin Reuters, kể từ tháng 12/2019, mạng xã hội Twitter đã không có Giám đốc an ninh. Tuy nhiên, kể từ sau cáo buộc vi phạm bảo mật các tài khoản của người nổi tiếng trên nền tảng này, Twitter đã tăng cường tìm kiếm vị trí quan trọng để củng cố khả năng kiểm soát thông tin và nội dung của mình.

Trước đó vào hồi tháng 7, mạng xã hội Twitter đã báo cáo một vụ vi phạm bảo mật. Tin tặc đã cố gắng truy cập vào hệ thống nội bộ của công ty để chiếm đoạt một số tài khoản của nhiều người có tầm ảnh hưởng, bao gồm ứng cử viên Tổng thống Mỹ Joe Biden và cựu Tổng thống Barack Obama. Vụ vi phạm này được xác định nhằm trục lợi và lừa đảo người dùng trong thị trường tiền ảo./.

Viết bình luận

Tin liên quan

Facebook,Twitter, YouTube ngăn chặn video sai lệch về Covid-19

VOV.VN - Facebook, Twitter và YouTube vừa gỡ bỏ một video được lan truyền rộng rãi trên các nền tảng chứa các thông tin sai lệch liên quan đến dịch Covid-19.

Twitter đối thoại Tiktok: Để ngỏ khả năng hợp tác

VOV.VN - Nếu công ty Twitter quyết định hợp tác với ứng dụng Tiktok, đây cũng được xem là hoạt động có liên quan đến Mỹ của ứng dụng Trung Quốc này.

Twitter có thể sẽ thu phí người dùng?

VOV.VN - Theo CNN, CEO Twitter - Jack Dorsey vừa xác nhận, mạng xã hội Twitter đang cân nhắc mô hình trả phí để sử dụng.

Tin cùng chuyên mục