12 Đại sứ quốc tế đến thưởng ngoạn thực cảnh “Ký ức Hội An”

VOV.VN - Đây là chương trình đặc biệt được tổ chức với mục đích giới thiệu bản sắc và niềm tự hào văn hóa Việt đến các Đại sứ các nước.

PC_Article_AfterShare_1

Ngày 29/6 vừa qua, thành phố Hội An (Quảng Nam) đã vinh dự được đón tiếp đoàn Đại sứ từ nhiều quốc gia, bao gồm: Italy, Tây Ban Nha, Áo, Brazil, Cộng hòa Séc, Morocco, Haiti, Indonesia cùng Điều phối viên Liên Hợp Quốc, Tổng lãnh sự Pháp, Lãnh sự danh dự Rumani. Tham dự sự kiện này còn có ông Phạm Sanh Châu - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao. Các vị khách đã được thưởng thức đêm diễn đặc biệt của chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh "Ký ức Hội An" nằm trong Hệ thống công viên văn hóa chủ đề - Hội An Impression Theme Park.

12 dai su quoc te den thuong ngoan thuc canh ky uc hoi an hinh 1
Ông Phạm Sanh Châu - Trợ lý Bộ trưởng Bộ Ngoại giao chụp ảnh lưu niệm cùng các Đại sứ.

Đây là chương trình đặc biệt được tổ chức với mục đích giới thiệu bản sắc và niềm tự hào văn hóa Việt đến các Đại sứ các nước - những người đóng vai trò là cầu nối văn hóa giữa các quốc gia trên thế giới với Việt Nam.

Phát biểu tại sự kiện, ông Phạm Sanh Châu chia sẻ: "Ký ức Hội An là một chương trình thực cảnh với quy mô hoành tráng cả về nội dung, số lượng người biểu diễn và công nghệ âm thanh, ánh sáng, vũ đạo và kỹ thuật trình diễn do người Việt Nam thiết kế và tạo dựng. Chương trình thật sự ấn tượng bởi sự biểu diễn chuyên nghiệp của các diễn viên và sự dàn dựng công phu. Câu chuyện đã tái tạo một cách ngắn gọn quá trình hình thành và phát triển của vùng đất này… Toàn bộ show diễn toát lên vẻ đẹp bất tận của con người và cảnh quan của vùng đất này và rất xứng đáng được giới thiệu và quảng bá rộng rãi ra bạn bè quốc tế. Điều đó góp phần làm phong phú hơn đời sống du lịch của Việt Nam nói chung và Hội An nói riêng”.

12 dai su quoc te den thuong ngoan thuc canh ky uc hoi an hinh 2
Một màn biểu diễn của "Ký ức Hội An".

Trong suốt 60 phút diễn ra chương trình, các vị Đại sứ và quan khách quốc tế đã được chiêm ngưỡng một bức tranh chân thực, sống động về cuộc sống lao động thường ngày của người dân Hội An xưa, được hòa mình vào từng cung bậc cảm xúc của những câu chuyện tình yêu gắn liền với xứ Quảng.

PC_Article_Middle

Hành trình hơn 400 năm lịch sử của Hội An đã được kể lại một cách tinh tế, uyển chuyển, đậm đà bản sắc Việt thông qua chất liệu nghệ thuật kết hợp giữa âm nhạc, thơ ca, lịch sử, kiến trúc, nghệ thuật trình diễn và công nghệ, âm thanh, ánh sáng hiện đại hàng đầu thế giới. 

Vở diễn còn tái hiện sự chuyển mình đưa Hội An trở thành một thương cảng quốc tế, mô tả quá trình hội nhập giữa các nền văn hóa của một thời vàng son rực rỡ; đồng thời thể hiện những nét đẹp duyên dáng của một Hội An ngày hôm nay. 

12 dai su quoc te den thuong ngoan thuc canh ky uc hoi an hinh 3
Cảnh trong "Ký ức Hội An" 

Ký ức Hội An được đánh giá là một sản phẩm nghệ thuật đậm nét văn hóa Việt, một câu chuyện Việt do người Việt kể. Chương trình quy tụ đội ngũ Ban cố vấn là các chuyên gia hàng đầu trong nước: Nhà sử học Dương Trung Quốc, nhạc sĩ Đức Trịnh - Phó chủ tịch Hội Nhạc sỹ Việt Nam… cùng với các chuyên gia nghệ thuật thực cảnh hàng đầu thế giới./. 

Quang Hùng/VOV Giao thông
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Hàng nghìn ô tô chôn chân trên cầu Sài Gòn đúng giờ cao điểm
VOV.VN - Cầu Sài Gòn xảy ra ùn tắc kéo dài, hàng nghìn ô tô không thể nhúc nhích đúng giờ cao điểm.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x