Bảo tàng Đắk Lắk tiếp nhận tài liệu, hiện vật năm 2018

VOV.VN - Sáng 23/11, lần đầu tiên Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk tổ chức lễ tiếp nhận tài liệu, hiện vật do các tổ chức, cá nhân trong tỉnh hiến tặng.

PC_Article_AfterShare_1

Tại lễ tiếp nhận, đã có 5 tổ chức và gần 50 cá nhân hiến tặng hơn 700 đơn vị hiện vật gồm các hiện vật về khảo cổ, văn hóa dân tộc, hiện vật thời kháng chiến, thời kỳ bao cấp và thời kỳ đổi mới đất nước.

bao tang dak lak tiep nhan tai lieu, hien vat nam 2018 hinh 1
Lãnh đạo Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch tặng giấy khen cho các cá nhân.

Theo bà Nguyễn Thụy Phương Hiếu, Giám đốc Bảo tàng tỉnh Đắk Lắk, những tài liệu, hiện vật tiếp nhận đợt này đều có giá trị lịch sử, văn hóa và tinh thần to lớn, minh chứng cho sự phát triển của tỉnh Đắk Lắk qua các thời kỳ lịch sử, được các tổ chức, cá nhân giữ gìn, bảo quản cẩn thận trong thời gian dài.

"Đây là những tài liệu, hiện vật hết sức có giá trị đối với bảo tàng. Chúng tôi rất biết ơn những tấm lòng, tình cảm của các tổ chức, cá nhân đã tin tưởng và trao tặng cho bảo tàng. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ khẩn trương hoàn thành hồ sơ khoa học của từng hiện vật để tiếp tục đưa ra giới thiệu với công chúng theo từng bộ sưu tập, từng chủ đề.", bà Phương Hiếu chia sẻ.

bao tang dak lak tiep nhan tai lieu, hien vat nam 2018 hinh 2
Các cá nhân và tổ chức trực tiếp hiến tặng hiện vật cho Bảo tàng.

Nhân dịp này, Sở Văn hóa – Thể thao và du lịch tỉnh Đắk Lắk đã tặng giấy khen cho 16 cá nhân và 5 tập thể vì đã có nhiều đóng góp trong việc hiến tặng tài liệu, hiện vật cho bảo tàng tỉnh./.

H Xíu/VOV-Tây Nguyên
PC_Detail_Footer_470_2
Loading...

Tags :

Bảo tàng Đắk Lắk hiện vật di sản Đắk Lắk

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Các tuyến phố tại Hà Nội “thất thủ”, tràn ngập cờ đỏ sao vàng
VOV.VN - Rất đông CĐV tại Thủ đô đã đổ ra đường ăn mừng chiến thắng của ĐT Việt Nam khiến các con phố "thất thủ", tràn ngập cờ đỏ sao vàng.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x