Chung kết chọi trâu Đồ Sơn: Phe vé hét giá “trên trời“

VOV.VN - Mặc dù có nhiều đổi mới ở phía BTC nhưng vẫn còn tình trạng giá vé vào cổng lễ hội chọi trâu được các "Phe vé" hét giá "trên trời".

Sáng nay (28/9), vòng loại và chung kết lễ hội chọi trâu Đồ Sơn 2017 đã diễn ra với nhiều sự thay đổi về quy mô và cách tổ chức, nhất là sau khi sự cố làm 1 người thiệt mạng vào ngày 1/7 vừa qua. 

Ngay từ sáng sớm, người dân TP. Hải Phòng đã đổ về tuyến đường Phạm Văn Đồng hướng ra quận Đồ Sơn (TP. Hải Phòng) để tham dự lễ hội chọi trâu 2017, đây là một trong những lễ hội lớn trong năm của Hải Phòng. 

Tuy nhiên, vẫn còn tình trạng gửi xe giá cao, mức giá hơn 100.000  đồng cho 1 ô tô 4 chỗ. Tình trạng bán "vé mời" tràn lan tiếp tục diễn ra. Vào đầu giờ sáng nay, giá vé vào cổng lễ hội chọi trâu được các "Phe vé" bán giá lên tới 300.000 đồng.

chung ket choi trau do son phe ve het gia tren troi hinh 1
Các "ông trâu" được giám sát chặt chẽ khi dẫn vào sân

Đại úy Hoàng Tuấn Anh, Đội phó đội CSGT số 4, Công an TP. Hải Phòng cho biết, để đảm bảo an toàn giao thông và an ninh trật tự cho lễ hội chọi trâu 2017, Phòng CSGT Công an TP. Hải Phòng đã lập kế hoạch, tăng cường quân số, đảm bảo sẵn sàng ứng trực, tập trung giải quyết các phương tiện gây cản trở giao thông và chở hàng quá tải trọng, tránh để xảy ra tình trạng ách tắc giao thông kéo dài.

chung ket choi trau do son phe ve het gia tren troi hinh 2
Lực lượng CSGT điều tiết giao thông, đảm bảo không để ra tình trạng ùn tắc.

Ông Bùi Xuân Bìa, người dân quận Đồ Sơn phấn khởi cho biết, lễ hội chọi trâu Đồ Sơn được tiếp tục được tổ chức là điều mong mỏi của hàng ngàn người dân Hải Phòng. Thế nhưng phấn khởi hơn cả là lễ hội năm nay đã được thay đổi về quy mô và cách thức tổ chức, nhất là sau sự việc trâu chọi số 18 húc tử vong chính chủ nhân của mình vào ngày 1/7 vừa qua.

chung ket choi trau do son phe ve het gia tren troi hinh 3
Giá gửi xe ô tô lên tới 100.000 đồng/xe ô tô 4 chỗ

Năm nay, sân thi đấu của các "ông trâu" đã được Ban tổ chức thu gọn kích thước xuống còn 30x60m, gia cố thêm hàng rào bằng gỗ, đường thoát trâu; tăng cường công tác kiểm tra trâu chọi trước kỳ lễ hội, bố trí 2 tổ trực cứu thương trong sân.

chung ket choi trau do son phe ve het gia tren troi hinh 4
Tình trạng bán "vé mời" tràn lan tiếp tục diễn ra.

Cùng với đó, chủ trâu phải thực hiện việc niêm yết công khai giá, Ban tổ chức sẽ quản lý chặt chẽ, không để bán thịt trâu chọi với giá quá cao, mỗi trâu được giết ở một bàn theo quy định và thịt trâu chọi được đựng trong túi do Ban tổ chức phát có ghi số trâu./.

PV/ VOV-Đông Bắc

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Ảnh: Sức mạnh siêu pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV của Nga
VOV.VN - Hệ thống pháo tự hành 2S35 Koalitsiya-SV được trang bị pháo chính 2A88 cỡ nòng 152 mm, có thể bắn trúng mục tiêu ở cự ly tới 70 km.
VOV-artice-160x600
VOV_AllPage
VOV-left-160x600
VOV_BalloonAds
x