Đấu trường Colosseum - Kiến trúc La Mã đẹp nhất còn sót lại

VOV.VN - Đấu trường Colosseum vẫn được xem là biểu tượng của Đế chế La Mã và là một trong những mẫu kiến trúc La Mã đẹp nhất còn sót lại.

Nhắc đến những hoạt động vui chơi giải trí của người dân La Mã thì không ai không biết đến địa danh nổi tiếng, đã đi vào huyền thoại, đó là Đấu trường Colosseum. Ảnh: travelmoodz.

Đấu trường Colosseum được xây dựng vào khoảng năm 70 - 72 SCN dưới thời của hoàng đế Vespasian và hoàn thành vào khoảng năm 80 SCN dưới thời Titus, được tu sửa nhiều dưới thời hoàng đế Domitian. Ảnh: amazon.

Đấu trường Colosseum  có hình dáng to lớn, chu vi 500m, chiều cao 55m và có sức chứa lên tới 50.000 người. Ảnh: hotelroomsearch.

Đấu trường ở vị trí trung tâm, xung quanh có bức tường cao có tác dụng ngăn cách sân đấu với khán giả. Ảnh: crystalinks.

Đấu trường Colosseum bao gồm 4 tầng. Trong đó, tầng thấp nhất là chỗ ngồi của các nguyên thủ, tầng lớp thượng lưu, quý tộc. Còn dân thường thường ngồi ở hàng cao nhất. Ảnh: hellomagazine.

Đấu trường khổng lồ này có thể "chứa" được đồng thời 3.000 cặp dũng sỹ giác đấu vào thi đấu. Vào những dịp lễ, 5.000 con mãnh thú như bò, sư tử,... cũng sẽ được đưa vào để trưng bày trước khi thi đấu. Ảnh: istartedsomething.

Đấu trường Colosseum một thời là nơi diễn ra những trận đấu sinh tử giữa các võ sỹ và võ sỹ với mãnh thú. Ảnh: freshtraveldestinations.

Đấu trường được xây dựng theo hình bầu dục, với một hệ thống phòng và lối đi phức tạp. Có 80 bức tường tỏa ra từ khu vực trung tâm, tạo nên các lối đi, những bậc thang và các dãy ghế ngồi. Ảnh: all4desktop.

Mặc dù bị hủy hoại do động đất và nạn cướp đá nhưng đến nay, đấu trường Colosseum vẫn được xem là biểu tượng của Đế chế La Mã và là một trong những mẫu kiến trúc La Mã đẹp nhất còn sót lại. Ảnh: bezienswaardighedenrome.

Đấu trường Colosseum được xem là địa điểm thu hút khách du lịch bậc nhất của thành Rome với hơn 6 triệu du khách ghé thăm mỗi năm. Ảnh: wallwindow.

Đấu trường Colosseum được vinh danh là một trong bảy kỳ quan mới của thế giới vào năm 2007. Ảnh: guerrerohistory.

Viết bình luận

Tin liên quan

Nhà thờ lớn Amiens - Tuyệt tác kiến trúc tại Pháp

VOV.VN - Nhà thờ lớn Amiens mang một vẻ đẹp huyền bí, không thể lẫn với bất kỳ nhà thờ nào và trở thành một tuyệt tác kiến trúc tại Pháp.

Nơi cất giữ những báu vật bằng vàng hàng ngàn năm tuổi

Nhiều báu vật bằng vàng quý hiếm hàng ngàn năm tuổi  đang được cất giữ trong bảo tàng vàng ở thủ đô của Colombia.

Điều gì khiến tượng Nữ thần tự do trở thành biểu tượng nước Mỹ?

VOV.VN -Bức tượng Nữ thần tự do đã trở thành một trong những biểu tượng nổi tiếng nhất của nước Mỹ và được xem là biểu tượng của sự hòa bình, tự do.

Khu nhà mồ hơn 100 năm tuổi của đại gia giàu thứ 3 Sài Gòn xưa

Khu nhà mồ hơn 100 năm tuổi này là của địa gia giàu thứ 3 Sài gòn xưa - Lý Tường Quan có rất nhiều nét độc đáo.

Các hang Ellora - Công trình tôn giáo theo kiến trúc chạm khắc trên đá

VOV.VN - Quần thể hang động Ellora chính là những công trình tôn giáo được thiết kế và xây dựng theo lối kiến trúc chạm khắc trên đá nguyên khối.

Tin cùng chuyên mục