Khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam”

VOV.VN - Đây là hoạt động chào mừng 87 năm Ngày Truyền thống mặt trận Tổ quốc Việt Nam và kỷ niệm Ngày Di sản Văn hóa Việt Nam.

PC_Article_AfterShare_1

Hôm nay, 18/11, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam, Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội, Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam khai mạc Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm 2017.

khai mac tuan dai doan ket cac dan toc di san van hoa viet nam hinh 1
Lễ khai mạcTuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam”.

Tuần “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” là sự kiện được tổ chức hàng năm trong 6 năm qua, nhằm tôn vinh tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, góp phần hiện thực hóa đường lối, chủ trương của Đảng và Nhà nước trong việc củng cố và tăng cường sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc, gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của các dân tộc trong cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

khai mac tuan dai doan ket cac dan toc di san van hoa viet nam hinh 2
Các hoạt động giao lưu văn hóa nghệ thuật đồng bào các dân tộc.

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn nhiệt liệt hoan nghênh và chúc mừng những kết quả, thành tích nổi bật của cộng đồng 54 dân tộc trong đại gia đình các dân tộc Việt Nam, trong đó đặc biệt là các gia đình, người có uy tín, các chức sắc tôn giáo, trí thức, con em của hơn 100 đồng bào thuộc 12 cộng đồng dân tộc đang hoạt động hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn khẳng định, 87 năm qua, từ khi có Đảng, có Bác Hồ lãnh đạo, đồng bào các dân tộc luôn gắn bó và có nhiều đóng góp to lớn với Ðảng, Nhà nước, với cách mạng.

GM_PC_ARTICLE_NATIVE_ADS

Nhân dịp này, thay mặt Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Trần Thanh Mẫn đã tặng quà cho đồng bào các dân tộc đang sinh sống hàng ngày tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam. 

khai mac tuan dai doan ket cac dan toc di san van hoa viet nam hinh 3
Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Trần Thanh Mẫn trao quà cho đại diện đồng bào các dân tộc.
Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra Ngày hội “Đại đoàn kết toàn dân tộc”, với các hoạt động giao lưu văn hóa văn nghệ, thi đấu kéo co dân tộc, nhằm tôn vinh các giá trị văn hóa đặc sắc, tạo không khí sôi nổi, tăng cường tình đoàn kết giữa đồng bào các dân tộc tham gia ngày hội.

Diễn ra từ nay đến ngày 23/11, Tuần lễ “Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam” năm nay có 200 đồng bào đại diện cho 12 dân tộc trên cả nước và các nghệ sĩ, diễn viên Nhà hát Cải lương Việt Nam tham gia./.

GM_PC_ARTICLE_INPAGE_BANNER
Hồng Bắc/VOV-Trung tâm Tin
PC_Detail_Footer_470_2
PC_Detail_SponsorLink

Bài liên quan

PC_Detail_Footer_470
Video đang được xem nhiều
Bắt giữ 1 trong 3 đối tượng đánh nhân viên an ninh sân bay
Đối tượng Trần Thị Lý, 1 trong 3 đối tượng tham gia hành hung nhân viên sân bay Nội Bài đã bị Công an huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội bắt giữ.
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2
GM_PC_ARTICLE_TREN_BINH_LUAN
VOV-left-160x600
VOV-right-160x600
VOV_BalloonAds