Quảng Ninh đón nhận thêm 3 bảo vật Quốc gia

Quảng Ninh đón nhận thêm 3 bảo vật quốc gia

VOV.VN -Sáng 15/5, tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh diễn ra Lễ công bố quyết định công nhận bảo vật Quốc gia và giới thiệu website Di sản văn hoá Quảng Ninh.

Đây là một trong những sự kiện nằm trong chuỗi hoạt động Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và Tuần du lịch Hạ Long - Quảng Ninh năm 2020. 

quang ninh don nhan them 3 bao vat quoc gia  hinh 1
Quảng Ninh đón nhận Quyết định công nhận Bảo vật quốc gia.

Tại lễ Công bố, tỉnh Quảng Ninh giới thiệu đến công chúng, du khách thập phương 03 hiện vật đang lưu giữ, trưng bày tại Bảo tàng Quảng Ninh được Thủ tướng Chính phủ công nhận là Bảo vật quốc gia, đợt 8 năm 2019, bao gồm: Trống Đồng Quảng Chính, Thống Đồng thời Trần, Mâm Bồng gốm men vẽ nhiều màu. Đây là những Bảo vật quốc gia mang nhiều dấu ấn văn giá, giá trị thẩm mỹ thể hiện văn hóa của người Quảng Ninh qua từng thời kỳ.

quang ninh don nhan them 3 bao vat quoc gia  hinh 2
Bảo vật quốc gia Mâm Bồng gốm men nhiều màu.

Bà Nguyễn Thị Hường, Phó Giám đốc Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh cho biết: "Đây là một vinh dự rất lớn đối với tỉnh Quảng Ninh, trong đó Bảo tàng Quảng Ninh là đơn vị được gìn giữ và trưng bày các bảo vật. Qua các bảo vật quốc gia này, người dân, du khách có thể thấy được những giá trị về văn hóa của các bảo vật có từ rất lâu đời, từ đó du khách có thể hiểu hơn về những giá trị văn hóa riêng có của tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là hoạt động để kích cầu du lịch. Thông qua sự kiện này, chắc chắn Bảo tàng Quảng Ninh sẽ đón lượng khách tốt hơn trong thời gian tới.”

quang ninh don nhan them 3 bao vat quoc gia  hinh 3
Bảo vật quốc gia Thống Đồng thời Trần.

Đợt này, tỉnh Quảng Ninh cũng giới thiệu website "Di sản văn hóa tỉnh Quảng Ninh" tại địa chỉ www.disanquangninh.gov.vn. Tại đây người dân và du khách có thể tra cứu mọi thông tin, hình ảnh về các di sản văn hóa của tỉnh Quảng Ninh bằng 2 ngôn ngữ Tiếng Việt và tiếng Anh.

quang ninh don nhan them 3 bao vat quoc gia  hinh 4
Bảo vật quốc gia Trống Đồng Quảng Chính.

Trang thông tin được xây dựng nhằm đồng bộ, hệ thống hóa các hồ sơ tài liệu về di sản; cung cấp thông tin kịp thời phục vụ cho việc quản lý, bảo tồn, quảng bá di sản văn hóa trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Dable_PC_Detail_After_Related

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

Dable_PC_Footer
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
Dable_PC_Sidebar_Right_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close