Sở VH TT Hà Nội Công trình mới tại chùa Hương xây dựng không phép

Sở VH-TT Hà Nội: Công trình mới tại chùa Hương xây dựng không phép

VOV.VN - Đây là kết luận của Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội trước việc xây dựng công trình Hương nghiêm pháp đường tại chùa Hương vừa qua.

Sau khi nhận được thông tin phản ánh của dư luận về công trình Hương nghiêm Pháp đường xây dựng không phép trong quần thể di tích chùa Hương, qua kiểm tra hiện trạng công trình, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đã có công văn khẳng định thông tin phản ánh là đúng; đồng thời yêu cầu lãnh đạo UBND huyện Mỹ Đức, xã Hương Sơn và Ban quản lý khu di tích danh thắng chùa Hương báo cáo cụ thể sự việc trong tháng 11 này.

 

so vh tt ha noi cong trinh moi tai chua huong xay dung khong phep hinh 1
Hà Nội sẽ nhanh chóng đánh giá và xử lý sai phạm ở công trình Hương nghiêm pháp đường tại chùa Hương. (Ảnh: Toan Toan/Tiền phong)
Sở Văn hóa- Thể thao Hà Nội cho biết, ngày 10/11 vừa qua, đơn vị thuộc Sở là Ban Quản lý di tích danh thắng Hà Nội đã về kiểm tra hiện trạng công trình Hương nghiêm Pháp đường. Qua kiểm tra cho thấy, công trình Hương nghiêm Pháp đường được xây dựng bên phải chùa Thiên Trù, thuộc quần thể chùa Hương. Đây là công trình được xây dựng quy mô lớn, cao 3 tầng, to hơn chùa Thiên Trù, không hài hòa với không gian tôn nghiêm và hiện diện ngay tại khu vực bảo vệ cấp 1 của di tích. 

Điều đáng nói, công trình được xây dựng mà không có hồ sơ xin phép xây dựng gửi các cơ quan có thẩm quyền như Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch.

Trước những sai phạm trên, Sở Văn hóa - Thể thao Hà Nội đề nghị Ủy ban Nhân dân huyện Mỹ Đức hướng dẫn các bộ phận trông coi di tích thực hiện nghiêm các quy định của Luật Di sản văn hóa và hệ thống các văn bản liên quan trong việc quản lý bảo vệ, tu bổ và tôn tạo, phát huy giá trị di tích. Sắp tới, Sở cũng sẽ thành lập đoàn kiểm tra đánh giá mức độ ảnh hưởng của công trình vi phạm trên và đưa ra hướng giải quyết phù hợp./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Di sản

Âm nhạc

Điện ảnh

Thời trang

Nghệ sĩ

Văn học

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close