Bé gái 9 tuổi một mình chăm sóc bố bệnh nặng tại bệnh viện

Bé gái 9 tuổi một mình chăm sóc bố bệnh nặng tại bệnh viện

VOV.VN - Hoàn cảnh kinh tế gia đình khó khăn, những ngày đầu bố bất tỉnh, bé Ngọc 9 tuổi phải bón cơm, cháo và vệ sinh cá nhân cho bố mắc bệnh nặng.

Bệnh viện Bạch Mai đang kêu gọi các nhà hảo tâm giúp đỡ cháu Tô Thị Bích Ngọc, 9 tuổi đang phải một mình chăm sóc bố là Tô Văn Cung, 42 tuổi điều trị bệnh xơ gan tại Khoa Tiêu hóa của bệnh viện này.

be gai 9 tuoi mot minh cham soc bo benh nang tai benh vien   hinh 1
Cháu Ngọc một mình chăm sóc bố tại bệnh viện.

Cháu Tô Thị Bích Ngọc ở thôn Trầm Phương, xã Yên Phương, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã phải nghỉ học hơn 20 ngày qua để chăm sóc cha. Cháu là người thân duy nhất chăm sóc bố trong suốt thời gian từ bệnh viện tuyến cở sở đến tuyến Trung ương.

Anh Tô Văn Cung, bố của cháu Ngọc nhập Bệnh viện Bạch Mai ngày 8/10 trong tình trạng gần như bất tỉnh, đau bụng, đi tiểu ra máu do có sỏi trong niệu quản và bị xơ gan giai đoạn cuối. Từ khi anh Cung đi viện, tài sản lớn nhất của gia đình là 2,5 tạ thóc đã phải bán đi, được 1,5 triệu đồng.

Tại quê nhà, anh Cung còn mẹ già đã ngoài 80 tuổi, vợ anh bị tâm thần và người con trai học lớp 8, không nghỉ học dài ngày được nên mình cháu Ngọc phải lên Hà Nội chăm sóc bố. Bệnh viện chật chội, có lúc cháu phải ngủ co ro ngoài hành lang.

Trong những ngày đầu bố bất tỉnh, Ngọc bón cơm, cháo và vệ sinh cá nhân cho bố. Xót thương hoàn cảnh éo le này, Bệnh viện Bạch Mai đã cung cấp các xuất ăn miễn phí hàng ngày cho 2 bố con cháu Ngọc.

Các y, bác sỹ nhiều ngày qua nhường chỗ ngủ trong phòng trực cho cháu. Những người chăm sóc bệnh nhân tại bệnh viện cũng động viên, giúp đỡ vật chất cho cháu Ngọc. Hiện sức khỏe của bố cháu đã tạm ổn định, nhưng những ngày tới phải mổ lấy sỏi trong niệu quản. Dù anh Cung được bảo hiểm y tế chi trả phần lớn viện phí, nhưng hiện nay anh không có tiền để nộp các khoản còn lại cũng như không thể duy trì việc nuôi dưỡng mẹ già và vợ con.

Gia đình anh Tô Văn Cung đang rất cần sự giúp đỡ của các nhà hảo tâm. Mọi sự giúp đỡ xin liên hệ Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Bạch Mai, số điện thoại 04-3.994.3316./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close