Bé hơn 2 tháng tuổi bị tim bẩm sinh

Bé Lê Phạm Hoàng Nam, sinh ngày 19/8/2010, ở xã Tân Phúc, huyện Hàm Tân, tỉnh Bình Thuận, bị bất thường tĩnh mạch phổi hoàn toàn thể trên tim.

Cha mẹ bé- anh Lê Như Luyến và chị Phạm Thị Vi- là công nhân, rất  nghèo (gia đình có giấy chứng nhận hộ nghèo ở địa phương).

Khi Nam mới ra đời, mẹ thấy bé ho, khó thở. Được 29 ngày tuổi, chị đưa con lên Bệnh viện huyện Hàm Tân khám, các bác sĩ chẩn đoán là bị cúm, điều trị mấy ngày rồi cho ra viện. Về nhà mẹ thấy bé vẫn thở khò khè, khóc không ra tiếng, đến tuần sau vẫn chưa thuyên giảm, lại mang con lên viện. Lần này, các bác sĩ nói rằng cháu bị viêm phổi nặng, và chuyển lên Bệnh viện tỉnh.

Lên bệnh viện tỉnh, sau 5 ngày, các bác sĩ cho biết cháu bị tim bẩm sinh rất nặng, bệnh viện tỉnh không thể làm phẫu thuật được, nên chuyển cháu ra Bệnh viện Nhi Trung ương. Tại đây, các bác sĩ kết luận bệnh của cháu là: Bất thường tĩnh mạch phổi hoàn toàn thể trên tim.

Hơn 2 tháng tuổi thì 2 tháng trời cháu nằm viện. Trước khi sinh cháu, chị Vi là công nhân giày, nhưng không chịu được mùi da, thường bị nôn mửa nên công ty đã cho nghỉ việc. Anh Luyến là công nhân bốc vác, lương trên dưới 2 triệu đồng/ tháng. Từ khi cháu đi Viện, gia đình bên nội đã phải vay tiền ngân hàng để nộp viện phí và chi phí cho cha mẹ cháu đem con ra Bắc chữa bệnh.

Thời gian tới, các bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để cứu tính mạng của Nam. Rất mong bạn đọc có lòng hảo tâm chia sẻ với cha mẹ cháu.

Xin liên hệ trực tiếp với cha mẹ cháu là anh Luyến, chị Vi, hiện đang trông nom cháu tại Bệnh viện Nhi Trung ương- 18/879 La Thành- Đống Đa- Hà Nội, Hà Nội, ĐT: 0984440625; hoặc: Báo điện tử VOVNews- số 45 Bà Triệu, Hà Nội. ĐT: 04-39344231.

Mời quý độc giả theo dõi VOV.VN trên