Chuyện bà mẹ ghẻ và 1000 chiếc bánh kem trong ngày Giáng sinh

Chuyện “bà mẹ ghẻ” và 1.000 chiếc bánh kem trong ngày Giáng sinh

VOV.VN -1.000 chiếc bánh kem và 100 phong bao lì xì mừng Giáng sinh đã được trao tận tay cho các bệnh nhi kém may mắn, không được đón lễ cùng gia đình.

Tối 23/12, một nhóm bạn trẻ đã có mặt tại Bệnh viện Nhi đồng 1 và 2 (TP HCM) để trao tặng 1.000 chiếc bánh kem và 100 phong bao lì xì cho các em nhỏ, là bệnh nhi đang chữa trị tại bệnh viện. Những ánh mắt háo hức, những nụ cười rạng rỡ của các bạn nhỏ phần nào sưởi ấm cho thời tiết se lạnh đêm Giáng sinh.

Tặng bánh kem đêm Giáng sinh là dự định ấp ủ trong thời gian dài của cô gái có nick name Amy Lim (TP HCM). Amy Lim là người chăm sóc và nuôi nấng đàn chó Chow chow, vì dạy dỗ những chú chó rất khắt khe nên Amy Lim được gán biệt danh "mẹ ghẻ".

Amy Lim (áo đó) người đã khởi xướng cho chương trình từ thiện này.
Ban đầu, Amy Lim dự định tặng 500 cái bánh kem và 50 bao lì xì theo khả năng kinh phí của mình, nhưng sau đó nhờ sự ủng hộ và giúp sức của chị dâu và các chị, các bạn bè thân tình khác ở Sài Gòn, Hà Nội, Vũng Tàu mà số lượng đã thành 1.000 cái bánh và 100 bao lì xì. Trong đó có một chị đã tự tay làm 300 cái bánh để ủng hộ.

Bên cạnh sự ủng hộ về mặt vật chất, kinh phí, Amy Lim cũng nhận được sự giúp sức của các bạn tình nguyện viên Saigon News. Khi nghe đến tên ý tưởng và nội dung thực hiện, 20 thành viên của nhóm đã xông xáo bắt tay vào hỗ trợ, từ việc di chuyển đến việc phát bánh, tìm kiếm địa điểm,…

Các bạn tình nguyện viên Saigon New - những người đã hỗ trợ Amy Lim trao quà.
Là ý tưởng xuất phát từ cá nhân, Amy Lim phải đối diện với nhiều ý kiến trái chiều của dư luận, đặc biệt có người cho rằng cô nhân cơ hội này để đánh bóng tên tuổi, lăng-xê bản thân. 

"Cuộc sống mà, mỗi người một ý. Đúng là cũng có nhiều người tạo tên tuổi theo cách này hay cách khác, cá nhân Amy Lim chỉ nghĩ đơn giản là mình cố gắng làm theo cái tâm và khả năng của mình thôi, còn ai nghĩ sao thì đó là quyền của họ. Theo Amy Lim thấy, con người ta sống theo xu hướng không tích cực thì sẽ không thể suy nghĩ tích cực về người khác, nên Amy Lim không quan tâm nhiều những dư luận trái chiều đối với việc mình đang làm xuất phát từ tâm này" - Amy Lim chia sẻ.

Những em nhỏ cảm thấy vui mừng khi nhận được quà.

Đối với Amy Lim và các bạn tình nguyện viên Saigon New, việc mang đến những món quà nhỏ, động viên về tinh thần cho các hoàn cảnh khó khăn, được nhìn thấy nụ cười của họ là điều hạnh phúc nhất. Đây cũng là nguồn động lực để cả nhóm có thể tổ chức những chương trình ý nghĩa tiếp theo./.

Clip ngắn về hoạt động của Amy Lim và các bạn tình nguyện viên Saigon New trong đêm 23/12:


GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin liên quan

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1
GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close