Cùng chung tay thắp sáng những ước mơ

Cùng chung tay thắp sáng những ước mơ

VOV.VN - Nhằm chia sẻ khó khăn với bà con dân tộc xã Cán Chu Phìn, Hà Giang, nhóm tình nguyện Hương Thiện Tâm phát động chương trình “Hà Giang – Mùa đông ấm 2015”.

Với mong muốn chia sẻ khó khăn với bà con dân tộc xã Cán Chu Phìn, tỉnh Hà Giang, đồng thời có những phần thưởng khích lệ những tài năng trong học tập, vượt nghèo, vượt khó đi lên của các em học sinh dân tộc miền núi tại điạ phương, nhóm tình nguyện Hương Thiện Tâm và BLL K18 Đại học Luật Hà Nội đã vừa phát động chương trình: “Hà Giang – Mùa đông ấm 2015”.

cung chung tay thap sang nhung uoc mo hinh 1
Một số hoạt động từ thiện của nhóm Hương Thiện Tâm

Cán Chu Phìn là một xã núi đá cách trung tâm huyện Mèo Vạc (Hà Giang) 7 km, với tổng diện tích tự nhiên là: 2.587 ha. Toàn xã có 12 thôn bản, 1027 hộ = 5.794 nhân khẩu, trong đó 98% là người dân tộc Mông. 

Điều kiện tự nhiên khắc nghiệt, địa hình hầu hết là núi cao, vực sâu, đường xá đi lại vô cùng khó khăn, trình độ dân trí còn hạn chế, phong tục tập quán lạc hậu. 

Mùa đông đến, ở đây không chỉ thiếu nước sinh hoạt trầm trọng, mà thời tiết rất lạnh, nhiệt độ luôn thấp hơn 10 độ so với vùng núi thấp, sương mù dày đặc. Các em học sinh thường xuyên phải sống chung với cái đói, cái rét. Ngày nối ngày, các em chống chịu sực khắc nghiệt của mùa đông bằng những manh áo rách, những đôi chân trần. Cuộc sống vô cùng thiếu thốn khiến không ít học sinh đã phải nghỉ học để phụ giúp gia đình

cung chung tay thap sang nhung uoc mo hinh 2
Nhóm Hương thiện Tâm chia sẻ áo ấm với bà con dân tộc Tỉnh Hà Giang

Để chương trình có sức lan toả hơn trong cộng đồng, vào lúc 19h30 tối nay ngày (22/10) tại phòng trà Hi Bar Coffee, 43 Nguyễn Hồng, Hà Nội cũng sẽ diễn ra Đêm giao lưu âm nhạc từ thiện với tên gọi “Thắp lửa trái tim” phát động chương trình và gây quỹ từ thiện với sự góp mặt của hàng loạt các ngôi sao nghệ sỹ nổi tiếng như NSƯT Kim Tiến, NSƯT Đức Long, NSƯT Hà Vy, NSƯT  Tố Uyên…

cung chung tay thap sang nhung uoc mo hinh 3
Nhóm Hương Thiện Tâm thường xuyên tổ chức các hoạt động thiện nguyện

Cũng thông qua chương trình, Ban Tổ chức cũng muốn gửi thông điệp tới các tấm lòng hảo tâm hỗ trợ, tài trợ về kinh phí (hoặc các hình thức tài trợ khác: sách, vở, đồ dùng học tập, thiết bị giáo dục, chăn, màn, quần áo ấm, giày dép…) trên mọi miền tổ quốc để chương trình “Hà Giang – Mùa đông ấm 2015” diễn ra thành công tốt đẹp.

Mọi chi tiết về chương trình cũng như tiếp nhận đóng góp, ủng hộ, bạn đọc gần xa có thể liên hệ với chị Kiều Nhung, Báo Dân tộc và phát triển, số 33 Trần Kim Xuyến, Hà Nội. Điện thoại: 091.208.9876./.

GM_PC_ARTICLE_ARTICLE_2

Tin cùng chuyên mục

Video đang được xem nhiều

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_1

Tin 24h

Giáo dục

Ăn sạch sống khỏe

Dấu ấn VOV

Địa chỉ từ thiện

Tìm người thân

GM_PC_ARTICLE_MIDDLE_2

Tiêu điểm

TIN MỚI TRÊN VOV.VN

GM_PC_ARTICLE_RIGHT_1
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_5
GM_PC_ARTICLE_RIGHT_6
GM_PC_ARTICLE_LEFT_FLOATING
GM_PC_ARTICLE_POPUP
Close